Môi trường

Thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Sau khi bắt được cá thể rùa biển quý hiếm, một ngư dân ở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bàn giao lại cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 9/9, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Đèo Ngang (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ngư dân địa phương thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Trước đó, một ngư dân trú tại địa bàn thôn 4 Đông Yên (xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) trong quá trình đánh bắt hải sản trên vùng biển xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, cách bờ khoảng 3 hải lý đã phát hiện một cá thể rùa biển mắc vào lưới nên đưa vào bờ.

Lực lượng chức năng thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Lực lượng chức năng thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Biết đây là loài rùa biển quý hiếm, nghiêm cấm đánh bắt, khai thác, mua bán... nên ngư dân này đã bàn giao lại cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, cá thể rùa biển này có chiều dài khoảng 40cm, chiều ngang 27cm, cân nặng hơn 11kg, trên mai rùa có nhiều đường vân rất đẹp.

Rùa biển được xác định thuộc họ vích (tên khoa học là Chelonia mydas), thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam, cần được ưu tiên bảo vệ, bảo tồn, tránh bị tuyệt chủng./.

Hạo Nhiên