Y học và đời sống

Rau càng cua tốt cho sức khỏe

  • Tác giả : Khánh Thủy (ghi)
(khoahocdoisong.vn) - Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ rau càng cua, đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chứa ít calo, rất thích hợp với phụ nữ muốn duy trì vóc dáng thon gọn.

Hỏi: Tôi đi công tác các tỉnh phía Nam rất hay được ăn món gỏi rau càng cua, đặc biệt tôi rất thích món rau càng cua trộn thịt bò, xin hỏi tác dụng của rau càng cua đối với sức khỏe?

Hải Yến (Thái Bình)

BS Tuấn Anh, TP Huế: Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ rau càng cua. Đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chứa ít calo, rất thích hợp với phụ nữ muốn duy trì vóc dáng thon gọn. Rau càng cua trộn thịt bò là món ăn ngon, hương vị chua ngọt của rau xanh với thịt bò đậm đà tạo cảm giác ngon miệng. Rau càng cua là thực phẩm lành mạnh, trong rau có tới 92% nước, do đó ăn loại rau này rất mát, có tác dụng thanh nhiệt, 8% thành phần còn lại là các vitamin và khoáng chất.

Trong 100g rau càng cua có 277mg kali, 224mg canxi, 62mg magiê, 5,2mg vitamin C. Ăn 100g rau càng cua nghĩa là cơ thể đã được cung cấp 24 calo. Các vi chất như kali, magiê trong rau tốt cho tim mạch, huyết áp, góp phần trong việc chữa bệnh đái tháo đường, táo bón. Trong Đông y, người ta dùng toàn cây rau làm thuốc trị đau nhức khớp, đòn ngã và được vò nát đắp lên da trị phỏng do lửa hoặc nước sôi.

Khánh Thủy (ghi)