Dinh dưỡng

Những thực phẩm nào chứa nhiều Axit béo omega 3?

  • Tác giả : Thu Hương (T/H)
Bổ sung thực phẩm giàu axit béo omega-3 có thể tăng cường sức khỏe tổng thể một cách đáng kể.

Các loại cá

Theo các chuyên gia sức khỏe, cá là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, đặc biệt là các loại cá béo. Bạn có thể tìm mua các loại cá béo giàu omega-3 như:Cá Hồi, cá thu, cá Ngừ...

Cá hồi được coi là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Vì nó rất giàu axit béo omega-3, nên nó được mọi người tiêu thụ rộng rãi trên toàn cầu. Hơn nữa, nó cũng rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin B, vitamin D và protein.

Theo các nghiên cứu, tiêu thụ cá hồi thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, trầm cảm và sa sút trí tuệ.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g cá hồi: Lượng calo: 127Kcal; Chất đạm: 20,5g; Carbohydrate: 0g; Chất xơ: 0g; Chất béo: 4,4g.

Những loài cá nhỏ bé này có rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Hơn nữa, chúng chứa một lượng thủy ngân thấp. Vì vậy, nó được coi là một lựa chọn an toàn hơn so với các món hải sản khác. Lợi ích sức khỏe của cá mòi bao gồm cải thiện sức khỏe xương, sức khỏe tim mạch và tăng cường chức năng nhận thức.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g cá mòi: Lượng calo: 142Kcal; Chất đạm: 15,9g; Chất béo: 9,43g; Carbohydrate: 0g; Chất xơ: 0g; Đường: 0g; Canxi: 377mg; Natri: 349mg.

Hạt chia

Hạt chia thuộc họ bạc hà. Chúng có đầy đủ các lợi ích dinh dưỡng của vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa khác như quercetin. Vì vậy, người xưa đã sử dụng chúng cho mục đích chữa bệnh.

Ngoài ra, hạt chia còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe tim mạch, quản lý lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe của xương và giúp kiểm soát cân nặng của bạn.

Giá trị dinh dưỡng của 100g hạt chia: Lượng calo: 534 Kcal; Carbohydrate: 28,9g; Protein: 18,3g; Chất béo: 42,2 g; Chất xơ: 27,3 g; Canxi: 255 mg, Sắt: 5,73 mg; Magiê: 392 mg; Phốt pho: 642 mg; Kali: 813 mg; Natri: 30 mg; Kẽm: 4,34 mg; Selen: 25,4 mcg; Folate: 87 mcg; Choline: 78,7 mcg.

Hạt chia cũng giàu chất xơ và protein. Mọi người có thể sử dụng những hạt này như một thành phần trong món granola, salad hoặc sinh tố, hoặc họ có thể trộn chúng với sữa hoặc sữa chua để làm bánh pudding hạt chia. Trộn hạt chia với nước cũng tạo ra một chất thay thế trứng mà những người ăn chay trường có thể sử dụng.

Hạt óc chó

Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 và chứa một mức độ chống oxy hóa cao. Tiêu thụ quả óc chó trong thói quen hàng ngày của bạn có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, ung thư và tăng cường sức khỏe não bộ. Bạn có thể tiêu thụ quả óc chó như một món ăn nhẹ hoặc bao gồm chúng trong các món tráng miệng yêu thích của bạn.

Quả óc chó chứa 65% chất béo và 15% hàm lượng protein. Là một loại hạt, nó có hàm lượng carbohydrate không đáng kể. Carbohydrate trong quả óc chó chủ yếu là do hàm lượng chất xơ của chúng.

Một khẩu phần (100 gm) quả óc chó chứa: Lượng calo: 687 Kcal; Chất béo: 64,5 g; Chất đạm: 15,6 g; Carbs: 11 g; Chất xơ: 6,7 g.

Thu Hương (T/H)