Chữa bệnh không dùng thuốc

Người cao tuổi không nên tập những bài thể dục này

  • Tác giả : Tuấn Huy
Rèn luyện các bài tập thể dục cho người cao tuổi giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần thoải mái và phòng tránh được bệnh tuổi già. Tuy nhiên, không phải bài tập thể dục nào cũng phù hợp với sức khoẻ khi ở độ tuổi này.

Đi lùi

Bài tập đi bộ đúng cách có lợi cho sức khỏe của người già, nhưng đi giật lùi không nằm trong bài tập đi bộ. Một số người cho rằng đi giật lùi tốt cho sức khỏe cột sống cổ, cải thiện các bệnh liên quan đến xương khớp nên mù quáng thực hiện.

Tuy nhiên, đi lùi là một cách đi nguy hiểm, ngay cả những người trẻ tuổi cũng không được làm điều này thường xuyên. Bởi vì chúng ta không thể nhìn thấy phía sau và sẽ khó xử lý khi gặp trường hợp khẩn cấp. Đối với người cao tuổi tình trạng sẽ càng nặng hơn, dễ xảy ra tai nạn.

Đu xà đơn

Sau khi về già, phần lớn chúng ta sẽ mắc các chứng bệnh về vai gáy ở các mức độ khác nhau, thông thường có thể vận dụng một số bài tập để cải thiện. Một số người cao tuổi sẽ thực hiện các bài tập về vai để giảm bớt sự khó chịu về thể chất.

Đối với bài đu xà đơn, vận động kiểu này quá nhiều sẽ làm nặng thêm các bệnh liên quan đến vai gáy. Nếu người cao tuổi muốn cải thiện tình hình của mình thì vẫn cần sự hướng dẫn chuyên nghiệp và đào tạo chuyên nghiệp.

Ảnh minh họa - Ảnh: internet.

Ảnh minh họa - Ảnh: internet.

Chống đẩy

Một số người già cảm thấy tình trạng thể chất của họ không quá tệ, họ có thể chạy thoải mái và thực hiện một số bài tập. Bài tập chống đẩy có rất nhiều lợi ích nhưng đối với người già không được khuyến khích.

Vì phần lớn người cao tuổi sẽ mắc một số bệnh mãn tính, khi về già chức năng phổi cũng giảm. Nếu còn mắc các bệnh về đường hô hấp, huyết áp cao thì rất khó thực hiện động tác chống đẩy.

Tập bài này sẽ có thể gây ra một số tình trạng bệnh như huyết áp tăng mạnh, thở không đều, nhịp tim bất thường.../.

Tuấn Huy