GIỚI TÍNH

Nghệ An: Đang dùng cơm tối, 5 người đàn ông phải nhập viện

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Ngày 14/2, ông Nguyễn Sỹ Lực, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 5 người nhập viện.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 13/2, sau buổi làm việc, anh Hoàng Danh Tr. (42 tuổi - chủ nhà) trú tại xóm 7, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu mời 4 người thợ xây làm việc cho nhà mình ăn cơm, uống rượu.

Được biết, 4 người thợ xây, gồm: anh Đặng Xuân L. (48 tuổi), anh Vũ Văn H. (47 tuổi), anh Nguyễn Văn S. (54 tuổi) và anh Nguyễn Bá H. (48 tuổi) đều trú tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.

Trong lúc đang ăn cơm, uống rượu, cả 5 người bất ngờ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đau đầu. Một số người bị ngất xỉu ngay tại chỗ. Phát hiện sự việc, người thân lập tức đưa cả 5 người đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu trong tình trạng ngộ độc nặng, nguy kịch.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc...

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc...

Trao đổi với pv, ông Nguyễn Sỹ Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Sau khi tiếp nhận, bệnh viện lập tức chuyển 5 trường hợp lên tuyến trên. Trong số 5 bệnh nhân này có 2 trường hợp rất nặng…”.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, hiện 3 bệnh nhân là ông N.B.H (44 tuổi), P.N.L (48 tuổi) và H.D.T (37 tuổi) đã tỉnh; 2 bệnh nhân còn lại là ông N.VS (54 tuổi) và V.V.H (46 tuổi) đang phải tiến hành lọc máu cấp cứu...

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về làm rõ nguyên nhân ngay trong đêm 13/2. Hiện, đoàn điều tra đã lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để thực hiện kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân vụ việc…/.

Hạo Nhiên