Mẹo vặt

Mẹo vặt 145: Chanh khử mùi chậu rửa bát

  • Tác giả : Hà Bình
(khoahocdoisong.vn) - Chậu rửa bát lâu ngày có mùi hôi khó chịu, làm cho căn bếp trở nên thiếu thiện cảm. Lý do trong quá trình rửa bát, rất nhiều thức ăn thừa còn bám lại trong lưới lọc rác và đường ống nước thải, lâu ngày tạo thành mảng bám gây hôi.

Chậu rửa bát lâu ngày có mùi hôi khó chịu, làm cho căn bếp trở nên thiếu thiện cảm. Lý do là trong quá trình rửa bát, rất nhiều thức ăn thừa còn bám lại trong lưới lọc rác và đường ống nước thải, lâu ngày tạo thành mảng bám gây hôi. Theo kinh nghiệm của chị Hoàng Tuyết Chinh (Hà Nội) có thể dùng cả quả chanh hoặc vỏ bưởi, vỏ cam để khử mùi. Trước tiên, bạn xả sạch chậu rửa bát với nước nóng một lượt để làm mềm các mảng bám. Sau đó, bạn đổ chanh, cam hoặc vỏ bưởi xay nhuyễn xuống lưới lọc và xả nước vài phút. Các mảng bám thức ăn thừa và mùi hôi sẽ trôi đi theo dòng nước. Nên thực hiện thường xuyên từ một đến hai lần mỗi tuần.

Đối với mùi hôi trong ngăn đá tủ lạnh khiến thức ăn không còn ngon, bạn hãy đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. 3 ngày sau, mở tủ lạnh ra mùi hôi sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào. Cắt chanh thành nhiều lát mỏng, đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút đi hết.

Khánh Ly

Hà Bình