Địa ốc

Long An giao đất cho Tập đoàn Năm Sao làm “siêu” dự án 195ha

  • Tác giả : Minh Quang
UBND tỉnh Long An vừa giao đất cho Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Năm Sao thuê để đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Năm Sao.

Đây là đợt giao đất cuối cùng của giai đoạn 1 dự án Khu đô thị Năm Sao mà UBND tỉnh Long An giao cho Tập đoàn Quốc tế Năm Sao thực hiện.

Long An giao dat cho Tap doan Nam Sao lam “sieu” du an 195ha
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị Năm Sao Long An - Ảnh: namsaogroup.com

Cụ thể, UBND tỉnh Long An giao cho Tập đoàn Quốc tế Năm Sao 2,16ha đất tọa lạc tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc để đầu tư dự án.

Trong đó giao 1,2ha đất ở tại nông thôn có thu tiền sử dụng đất, giao 0,87ha đất sử dụng vào mục đích xây dựng công cộng không nhằm mục đích kinh doanh, không thu tiền sử dụng đất, được bàn giao lại cho địa phương quản lý sau khi đã xây dựng xong theo quy hoạch.

Trong số diện tích đất giao thì có 1,96ha là đất thu hồi, bồi thường của hộ gia đình, cá nhân. Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã thực hiện xong việc bồi thường; và 0,123ha đất do nhà nước quản lý.

Ngoài ra, UBND tỉnh Long An cũng giao 710,8m2 đất cho Tập đoàn Quốc tế Năm Sao để đầu tư xây dựng trạm y tế, theo hình thức cho thuê đất trả tiền một lần. Số đất này cũng là đất thu hồi, bồi thường ủa hộ gia đình, cá nhân nhưng cũng đã được Tập đoàn này thực hiện xong việc bồi thường.

Trước đó vào năm 2010, UBND tỉnh Long An đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Quốc tế Năm Sao để đầu tư dự án Khu đô thị Năm Sao với diện tích 39,56ha tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc.

Tuy nhiên, theo Giấy chứng nhậ đăng ký đầu tư thay đổi lần thứ 4 vào tháng 6/2021 thì dự án Khu đô thị Năm Sao có tổng diện tích lên đến 195,88ha.

Dự án này chia làm 04 giai đoạn thực hiện. Giai đoạn 1 thực hiện trên diện tích 39,53ha, giai đoạn 2 diện tích 60,52ha, giai đoạn 3 diện tích 77,24ha, và giai đoạn 4 diện tích 18,58ha.

Đến trước đợt giao đất cuối cùng này, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã được tỉnh Long An giao 02 đợt đất với diện tích 37,32ha.

Tiền thân của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao là một công ty chuyên kinh doanh phân bón sản phẩm trong nước và hàng ngoại nhập. Sau nhiều năm hoạt động uy tín, đến năm 2001, Công ty mở rộng quy mô sang lĩnh vực sản xuất và xây dựng nhà máy phân bón được đặt tại địa bàn TP HCM, kể từ đó thương hiệu Phân bón Năm Sao chính thức ra đời.

Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã và đang làm chủ đầu tư các dự án bất động sản lớn như: Khu biệt thự cao cấp và sân Golf có diện tích trên 400ha tại Long An; Khu dân cư du lịch sinh thái Phước Lý trên 419ha; Khu phố thương mại Long Định; Khu đô thị Five Star; Khách sạn Beautiful Hotel, KS Green Word tiêu chuẩn 4 sao tại TP. Vũng Tàu; Dự án căn hộ cao cấp Q.7 (TP.HCM); Trung tâm Thương mại - Du lịch quốc tế Đồng Bằng Sông Hồng…

Minh Quang