Khám phá

Lộ diện bảng màu mới của iPhone 16 Plus, iFan phấn khích

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
iPhone 16 Plus, dòng điện thoại được mong chờ nhất của Apple, dự kiến sẽ giới thiệu 2 màu mới bổ sung vào bảng màu đa dạng của mình, nâng tổng số lựa chọn lên đến 7 màu.

Theo Macrumors, Fixed Focus Digital - một blogger công nghệ trên mạng xã hội Weibo được nhiều người theo dõi, cho biết Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone 16 Plus với 7 tuỳ chọn màu sắc.

Cụ thể, mẫu iPhone 16 Plus sắp ra mắt của Apple sẽ có thêm 2 màu mới so với "người tiền nhiệm" iPhone 15 Plus. Dưới đây là danh sách dự kiến các màu sắc cho iPhone 16 Plus, với hai màu mới đặc biệt:

Màu xanh da trời

Hồng

Màu vàng

Màu xanh lá

Đen

Trắng

Màu tím

Những màu sắc này dự kiến sẽ mang lại một làn gió mới mẻ cho dòng iPhone 16 Plus, nối tiếp truyền thống màu sắc phong phú của dòng iPhone 15 không Pro, vốn đã bao gồm các màu Xanh lam, Hồng, Vàng, Xanh lục, và Đen. Các tùy chọn mới được bổ sung, Trắng và Tím, là kết quả của sự phản hồi tích cực từ người tiêu dùng và những nỗ lực không ngừng của Apple trong việc cải thiện và đa dạng hóa sản phẩm của mình.

Tuy nguồn tin tiết lộ về màu sắc của iPhone 16 Plus nhưng lại không cung cấp thêm thông tin về các phiên bản iPhone khác, vì thế, không rõ liệu các tuỳ chọn màu sắc này là chỉ dành cho iPhone 16 Plus hay toàn bộ các phiên bản iPhone 16 còn lại, hoặc chí ít là mẫu iPhone 16. Vì 2 phiên bản này sẽ giống hệt nhau ngoại trừ sự khác biệt về kích thước nên khả năng có chung các tuỳ chọn màu có thể xảy ra.

Đây là tiết lộ đầu tiên về màu sắc tiềm năng cho các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn. Vì thế, thông tin này sẽ cần phải chờ được xác nhận thêm từ các nguồn tin khác.

Đối với các phiên bản iPhone 16 Pro, các tin đồn cho thấy hai màu mới được cho là sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập là vàng sa mạc (desert yellow) và xám xi măng (cement gray).

Màu xanh titan (blue titanium) mà các mẫu iPhone 15 Pro hiện có được cho là sẽ bị loại khỏi dòng iPhone 16 Pro để chuyển sang màu hồng mới. Trong khi đó, màu đen không gian (space black) được cho là giống với màu iPhone 14 Pro cùng tên sẽ thay thế cho màu đen titan (black titanium).

Màu titan tự nhiên (natural titanium) và trắng titan (white titanium) cũng được đồn đại là sẽ có đôi chút khác biệt trên các mẫu iPhone 16 Pro. Titan tự nhiên được cho là sẽ có nhiều tông màu xám hơn. Trong khi đó, trắng titan sẽ có vẻ ngoài giống màu “trắng bạc” hơn, màu này cũng được cho là giống với phiên bản màu bạc của iPhone 14 Pro.

Theo MacRumors, Apple sẽ trang bị nút hành động và nút chụp lên toàn bộ phiên bản iPhone 16. iPhone mới sẽ được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Theo lộ trình hàng năm, iPhone 16 có thể ra mắt vào nửa đầu tháng 9. Các đặc điểm được mong chờ trên sản phẩm của Apple là chip xử lý mới, kết nối Wi-Fi 7 và tính năng AI tạo sinh.

Giang Thu (T/H)