Mẹo vặt

Làm sạch thớt gỗ

  • Tác giả : Hà Bình
(khoahocdoisong.vn) - Thớt gỗ là dụng cụ làm bếp không thể thiếu đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên thớt gỗ có nhược điểm là dễ thấm nước, bề mặt thớt là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển.

Vậy chúng ta phải bảo quản thớt như thế nào là đúng cách? Theo chị Vũ Thùy Linh (Hà Nội), cách đơn giản nhất là pha nước rửa chén bát với nước nóng rồi ngâm thớt vào đó, cọ sạch, xả lại nước rồi phơi khô.

Trường hợp thớt quá bẩn thì cho 1 muỗng canh thuốc tẩy và 1,5 lít nước vào chai xịt và lắc đều để thuốc tẩy hoà tan đều trong nước. Dùng hỗn hợp này xịt lên mặt trên của thớt rồi đợi khoảng 10 phút sau mới rửa sạch lại thớt bằng nước ấm. Tiếp tục dùng khăn lau sạch bề mặt của thớt. Sử dụng thớt làm đồ tươi sống xong, nên cắt quả chanh làm đôi chà xát bề mặt của thớt theo hình vòng tròn, sau đó, rửa thớt dưới vòi nước đang chảy. Lưu ý không ngâm thớt trong nước quá lâu.

Hà Bình