Mẹo vặt

Làm cốc chén sáng bóng

  • Tác giả : Khánh Ly
(khoahocdoisong.vn) - Các loại ấm chén bằng sứ, cốc thủy tinh dùng lâu ngày rất dễ hình thành mảng bám màu nâu đen dưới đáy cốc, nắp ấm hoặc quai ấm, khó có thể làm sạch được.

Các loại ấm chén bằng sứ, cốc thủy tinh dùng lâu ngày rất dễ hình thành mảng bám màu nâu đen dưới đáy cốc, nắp ấm hoặc quai ấm, khó có thể làm sạch được. Nếu sử dụng chất tẩy rửa mạnh sẽ ảnh hưởng tới men của đồ vật, đồng thời tạo ra mùi hóa chất khó chịu.

Chị Vũ Thị Hòa (Hà Nội) chia sẻ bí quyết chỉ cần dùng kem đánh răng là có thể làm sạch. Đầu tiên là rửa cốc chén với nước, sau đó bôi kem đánh răng lên bàn chải rồi nhẹ nhàng đánh sạch các mảng bám. Rửa lại ấm, cốc chén với nước và tiếp tục dùng bàn chải có kem đánh răng chà đi chà lại 1 lần nữa. Rửa sạch và dùng giẻ khô lau là sẽ thấy các vật này sáng bóng hơn rất nhiều. Hoặc rắc một lớp muối tinh lên trên miếng mút hoặc giẻ rửa bát đang ướt. Sau đó, chà trực tiếp muối lên các vết bẩn. Rửa lại với nước sạch là xong. Hay đơn giản hơn, bạn chỉ cần cắt đôi miếng chanh rồi chà đi chà lại tại nơi có mảng bám. Ngâm trong nước nóng chừng 5 phút và rửa lại là cốc chén đã sạch tinh tươm và có mùi thơm mát rất dễ chịu.

Khánh Ly