Giáo dục

Không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mầm non trong năm học mới

  • Tác giả : Hải Châu
(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT cho biết, năm học mới, các cơ sở mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mầm non, mà tập trung phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn trẻ tại nhà.

Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non.

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non lưu ý, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ, mà tập trung phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn trẻ tại nhà. Tranh thủ “thời gian vàng” khi có thể đến trường để ưu tiên hướng dẫn kỹ năng cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1.

Các địa phương cũng khẩn trương rà soát, thống kê thiệt hại của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Từ đó, tham mưu cho chính quyền các cấp có giải pháp hỗ trợ khắc phục khó khăn để duy trì hoạt động của các cơ sở, hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng. Tránh tình trạng giáo viên nghỉ việc, cơ sở giải thể, bởi đây là nguy cơ rất lớn đối với giáo dục mầm non.

Do dịch Covid-19, trong thời gian vừa qua, trẻ em mầm non phải ở nhà trong thời gian dài. Tại một số địa phương, tỷ lệ trẻ em béo phì tăng lên so với năm học trước. Bộ GD&ĐT lưu ý các cơ sở giáo dục, giáo viên cần tiếp tục phối hợp sâu hơn với gia đình của trẻ để khắc phục điều này. Vụ Giáo dục Mầm non cũng sẽ phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) để có các bài tập luyện, hỗ trợ phụ huynh chăm sóc trẻ trong thời gian trẻ phải tạm dừng đến trường do dịch bệnh.

Hải Châu