Đời sống

Không hòa hợp tình dục, có nên cưới?

Em không có hứng thú khi gần gũi bạn gái.

Em và cô ấy yêu nhau 2 năm và đã đi quá giới hạn. Nhưng không hiểu sao em thấy không có hứng thú khi quan hệ với cô ấy. Nhiều lần em phải “tự xử” thì mới thấy thỏa mãn.

Gần đây cô ấy giục em chuyện kết hôn. Em rất yêu cô ấy, nhưng cứ nghĩ cảnh sau này lấy nhau về, mà em không có cảm xúc tình dục với vợ thì rất chán. Nhỡ lại phải tìm bạn tình thì càng nguy hiểm.

Em phân vân lắm, không biết có nên lấy một người không hòa hợp tình dục với mình hay không? Vì bản thân em là người có nhu cầu khá cao và rất quan trọng chuyện hòa hợp tình dục?

Trần Văn Chiến (Yên Bái).

hòa hợp tình dục

Ảnh minh họa internet.

Em trai thân mến, tình dục giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Đặc biệt, nếu như em là người có nhu cầu cao, và quan trọng chuyện hòa hợp tình dục, thì đây lại càng là yếu tố em cần phải lưu tâm khi tìm hiểu người bạn đời của mình.

Tuy nhiên, trong thư em không nói rõ, việc không hòa hợp tình dục bắt nguồn từ đâu? Em nói em không có “hứng thú” khi quan hệ với bạn gái, vậy lý do là gì? Do sự lệch pha về ham muốn (em nói em là người có nhu cầu cao), hay do cách “yêu” của bạn gái chưa làm em hài lòng?

Khi tìm ra nguyên nhân rồi thì em nên trao đổi thẳng thắn với bạn gái để cùng nhau khắc phục. Hai em yêu nhau, vậy tình dục là sự thăng hoa của cảm xúc, chứ không phải là nhu cầu thể xác đơn thuần. Vì thế sự không hòa hợp, hẳn là do hai em chưa biết cách mà thôi.

Hãy thể hiện trách nhiệm của một người đàn ông bằng việc tìm ra hướng giải quyết chứ không phải chán nản, bỏ cuộc em nhé.

Tri Giao