Công nghệ mới

iOS 17 sẽ thay đổi cách sử dụng iPhone, nhiều tính năng mới

  • Tác giả : Tuấn Huy
OS 17 sẽ là phiên bản phần mềm được bổ sung nhiều tính năng mới, thay đổi cách người dùng sử dụng iPhone.

Nguồn tin từ Apple Insider cho thấy iOS 17 sắp được phát hành bản beta, có thể được Táo khuyết bổ sung thêm nhiều tính năng quan trọng. Một số công cụ lớn cũng được cân nhắc để bổ sung vào bản nâng cấp của năm nay.

iOS 17 có thể được công bố tại sự kiện Apple WWDC 2023 vào tháng 6/2023. Theo trình tự, iOS 17 có thể sẽ được ra mắt người dùng vào ngày 12 tháng 9 năm 2023 (dự kiến​​). Với bản beta có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 7. Sau giai đoạn thử nghiệm beta, iOS 17 có thể sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm 2023 cùng với dòng iPhone mới.

Lần nâng cấp iOS ở năm 2022 được đánh giá có nhiều thay đổi tích cực ở iMessage và màn hình khóa. Tuy nhiên, phần mềm này tồn tại nhiều lỗi khó chịu trong thời gian đầu phát hành. Táo khuyết mất nhiều tháng để sửa chữa. Trong khi đó, người dùng ở Việt Nam phải sống chung với vấn đề bàn phím của iOS 16 trong thời gian dài.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ iOS 17 vốn được lên kế hoạch là một bản phần mềm sửa lỗi và cải thiện hiệu năng. Mục tiêu của Apple là tạo ra một đợt nâng cấp an toàn, để không lặp lại nhiều lỗi phiền toái như lần phát hành iOS 16.

iOS 17 trên iphone. Nguồn: 9to5mac

iOS 17 trên iphone. Nguồn: 9to5mac

iOS 17 có nhiều tính năng mới hấp dẫn người dùng

Năm nay, iOS 17 có thể sẽ có ít sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu vì Apple sẽ tập trung nhiều vào tai nghe AR/VR sẽ được ra mắt vào năm nay. Một số tính năng mà Apple có thể bổ sung vào phiên bản iOS 17 sắp ra mắt như:

Hỗ trợ tai nghe thực tế hỗn hợp

Tai nghe AR/VR ra mắt vào năm nay sẽ tự hoạt động và có App Store riêng biệt khả năng sẽ có mức độ tích hợp với iPhone.

Trải nghiệm cập nhật Carplay

Một giải pháp Carplay mới đã được Apple đưa ra để có thể kiểm soát các tính năng của xe. Các widget và hỗ trợ thêm nhiều màn hình sẽ được Apple thêm vào và phiên bản cập nhật iOS 17 mới này sẽ cải thiện để các tính năng có thể tương tác đầy đủ.

Nguồn: 01Net

Nguồn: 01Net

Nâng cấp giao diện tin nhắn

Có thể trong phiên bản iOS 17 sắp ra mắt năm nay, Apple sẽ nâng cấp giao diện ứng dụng tin nhắn và sẽ có thêm các tính năng để có thể hỗ trợ trò chuyện trong AR.

Nguồn: Macworld

Nguồn: Macworld

Ghi âm cuộc gọi

Mặc dù có nhiều cách để có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone, nhưng người dùng vẫn yêu cầu Apple tích hợp thêm một tính năng để có thể thực hiện thao tác ghi âm cuộc gọi một cách hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, tính năng này có thể sẽ không có bởi luật pháp giữa các quốc gia là khác nhau.

Tính năng ghi âm cuộc gọi được nhiều người dùng quan tâm. Nguồn: Cashify

Tính năng ghi âm cuộc gọi được nhiều người dùng quan tâm. Nguồn: Cashify

Tính năng Always-on Display

Một tính năng được nhiều iFan chờ đợi nhưng chưa ra mắt trên iOS 16 chính là màn hình Always-on Display. Tính năng này giúp người dùng xem nhanh thời gian và kiểm tra các thông báo mới bằng cách nhìn vào màn hình mà không cần thao tác gì thêm. Điều này khiến iFan chờ đợi iOS 17 tích hợp tính năng này. Tính năng bảo mật của ứng dụng cũng được rất nhiều người quan tâm. Nó sẽ là một tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng khi để quên điện thoại hoặc muốn cho ai đó mượn.

iOS 17 hỗ trợ những dòng máy nào

Apple hiện không đưa ra bất kỳ thông tin nào về những thiết bị có thể cập nhật lên iOS 17, chúng ta vẫn sẽ phải đợi sau sự kiện Apple WWDC 2023 để có thể biết được chính xác những thiết bị nào có thể cập nhật lên iOS 17. Danh sách dự kiến những thiết bị iPhone có thể cập nhật lên iOS 17:

iPhone 14 Series; iPhone 13 Series; iPhone 12 Series; iPhone 11 Series; iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone XR; iPhone SE 2020; iPhone SE 2022./.

Tuấn Huy