Công nghệ mới

Apple chính thức phát hành iOS 17.5 Beta 2, có nên cập nhật?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Sau vài tuần, khi phát hành bản iOS 17.5 Beta 1 cho các nhà phát triển, Apple lại tiếp tục cho ra mắt bản iOS 17.5 Beta 2 với nhiều tính năng hấp dẫn. 

Ngày 17/4, Apple đã chính thức phát hành phiên bản beta thứ hai của iOS 17.5 dành cho các nhà phát triển thử nghiệm.

Được biết, đây có thể là bản cập nhật cuối cùng của iOS 17 dành cho người dùng iPhone trước khi ra mắt iOS 18 trong sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào ngày 10/6 sắp tới.

Phiên bản này có số bản dựng là 21F5058e và mang tới một số thay đổi dành cho người dùng tại Liên minh châu Âu, đồng thời sửa lỗi hiển thị cờ Palestine khi nhập trong bàn phím. Được biết, iOS 17.5 Developer Beta 2 xuất hiện sau khi Apple phát hành phiên bản beta đầu tiên được hai tuần.

Hiện tại, các nhà phát triển đã đăng ký có thể cập nhật lên phiên bản beta mới bằng cách truy cập vào Settings -> General -> Software Update > chọn Beta Updates > bật iOS 17 Developer Beta. Lưu ý: Cần phải có ID Apple được liên kết với tài khoản nhà phát triển để tải xuống và cài đặt bản beta.

Điểm mới trong phiên bản beta thứ hai của iOS 17.5 là tính năng Web Distribution hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển ở châu Âu. Theo đó, tính năng này sẽ cho phép các nhà phát triển được ủy quyền phân phối ứng dụng của họ lên trang web, thay vì phân phối qua cửa hàng.

Apple chính thức phát hành iOS 17.5 Beta 2, có nên cập nhật?. Ảnh minh họa

Apple chính thức phát hành iOS 17.5 Beta 2, có nên cập nhật?. Ảnh minh họa

Để sử dụng Phân phối Web, các nhà phát triển cần đồng ý với các điều khoản kinh doanh mới của App Store. Điều này bao gồm việc thanh toán “Phí công nghệ cốt lõi” là 0,50 € cho mỗi lượt cài đặt ứng dụng trong năm đầu tiên, tối đa một triệu lượt trong 12 tháng qua.

Bất kỳ ứng dụng nào được phân phối qua Web vẫn phải tuân thủ các nguyên tắc công chứng của Apple. Ứng dụng chỉ có thể được cài đặt từ miền trang web mà nhà phát triển đã đăng ký trong App Store Connect. Apple cũng sẽ cung cấp một số API để các nhà phát triển tích hợp với chức năng hệ thống.

Khi người dùng tải xuống ứng dụng từ trang web của nhà phát triển lần đầu tiên, họ sẽ được trình bày một loạt màn hình giải thích các quyền mà nhà phát triển yêu cầu. Sau khi xác thực bằng Face ID, người dùng sẽ trải qua quy trình cài đặt ba bước cho ứng dụng đó. Hệ thống Công chứng của Apple sẽ hiển thị thông tin rõ ràng về ứng dụng, bao gồm tên ứng dụng, tên nhà phát triển, mô tả, ảnh chụp màn hình và xếp hạng độ tuổi.

Ngoài ra, bản iOS 17.5 Beta 2 cũng bổ sung các tính năng sau:

Thay đổi widget Podcasts: Widget Podcasts có màu động mới thay đổi tùy thuộc vào nội dung bạn đang nghe.

Hệ thống chống theo dõi không mong muốn: Trang 9to5Mac đã tìm thấy các tham chiếu đến một hệ thống mới có thể tắt các phụ kiện theo dõi không mong muốn, chẳng hạn như AirTag hoặc các thiết bị theo dõi của bên thứ ba. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này vẫn chưa được triển khai.

Giang Thu (T/H)