Giáo dục

Học sinh giỏi nhất trường THPT được tuyển thẳng vào đại học

  • Tác giả : Mai Khôi
(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) mở rộng thêm đối tượng tuyển sinh là tuyển thẳng những thí sinh giỏi nhất của các trường THPT.

Mùa tuyển sinh năm nay, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) mở rộng thêm đối tượng tuyển sinh là tuyển thẳng những thí sinh giỏi nhất của các trường THPT. Cụ thể, các phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 của Bộ GD&ĐT (< 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành). Tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT (Mỗi trường 1 thí sinh). Theo quy định và kế hoạch của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM năm 2021

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG TPHCM (< 15% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Đối tượng: Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc; Học sinh của các trường THPT thuộc danh sách trường THPT do Giám đốc ĐHQG TPHCM phê duyệt năm 2021.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (khoảng 30 60% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2021 (tối đa 50% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành)

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài.

Chỉ tiêu: không quá 20% tổng chỉ tiêu của các chương trình Chất lượng cao; không quá 50% tổng chỉ tiêu của các chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, chương trình Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

Mai Khôi