Doanh nghiệp

HEINEKEN Việt Nam hướng tới mục tiêu đầy tham vọng vào năm 2025

  • Tác giả : Tuyết Vân
(khoahocdoisong.vn) - Heineken Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên lần thứ 6, đánh dấu những thành tựu nổi bật về phát triển bền vững trong năm 2019 và tầm nhìn tới năm 2025.
Heineken Việt Nam công bố báo cáo phát triển bền vững thường niên lần thứ 6

Heineken Việt Nam công bố báo cáo phát triển bền vững thường niên lần thứ 6

Heineken Việt Nam cũng bắt đầu tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách phân tích dữ liệu từ nhiều nền tảng khác nhau, giúp thấu hiểu và đáp ứng tốt hơn những nhu cầu và thay đổi liên tục trong hành vi tiêu dùng đồng thời mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Nhằm đáp ứng những thay đổi về thị hiếu của người tiêu dùng, Heineken đã đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình thông qua việc ra mắt Heineken®Silver, đồng thời chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt sản phẩm bia không cồn(bia 0.0% độ cồn) Heineken® 0.0 và nhãn hiệu mới Bia Việt vào đầu năm 2020.

Theo báo cáo, năm 2019, Heineken Việt Nam đã hỗ trợ tạo ra 212.000 việc làm (trực tiếp và gián tiếp) và đóng góp 0,95% tổng GDP của Việt Nam; trong đó gần như toàn bộ vật liệu bao bì được cung ứng nội địa, tạo giá trị kinh tế lên tới gần 5,7 nghìn tỷ đồng/năm.

Năm 2019, Heineken Việt Nam tiếp tục đầu tư phát triển nguồn nhân lực, tổ chức gần 125.000 giờ đào tạo cho nhân viên. Heineken Việt Nam cũng tiếp tục nỗ lực truyền thông uống có trách nhiệm và góp phần thay đổi hành vi lái xe sau khi uống rượu bia tại Việt Nam. Heineken Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, sử dụng 100% nhiệt năng và điện năng tái tạo tại tất cả sáu nhà máy bia Heineken trên khắp Việt Nam. 100% nước được bù hoàn, trả lại môi trường toàn bộ lượng nước sử dụng cho quá trình sản xuất ra sản phẩm (bao gồm cả lượng nước trong sản phẩm cũng như lượng nước bốc hơi trong quá trình sản xuất). Heineken Việt Nam cũng đặt mục tiêu tái sử dụng hoặc tái chế 100% chất thải hoặc phụ phẩm (hiện đã ở mức 99%), không phát sinh chất thải chôn lấp. 

Ông Alexander Koch - Tổng Giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam phát biểu.

Ông Alexander Koch - Tổng Giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam phát biểu.

Hiện tại, 5 trong số 6 nhà máy của Công ty hiện đã nấu bia bằng 100% nhiệt năng tái tạo, trong đó nhà máy bia Vũng Tàu sẽ trở thành nhà máy bia trung tính cacbon đầu tiên ở châu Á (sản xuất bằng 100% điện năng và nhiệt năng tái tạo). Từ năm 1993 đến nay, Heineken Việt Nam đã giảm hơn 50% lượng nước tiêu thụ và tiếp tục giữ vị trí số 1 về hiệu suất sử dụng nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 100% nước thải được Heineken Việt Nam xử lý đạt tiêu chuẩn an toàn trước khi trả về môi trường. Heineken Việt Nam tiến tới gần như không phát sinh chất thải chôn lấp, hiện 99% chất thải hoặc phụ phẩm đều được tái sử dụng hoặc tái chế.

Chung tay với những nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 Heineken Việt Nam(thông qua nhãn hiệu Bia Việt) đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam.  

Với những thành tích nói trên, năm 2019, Heineken Việt Nam tiếp tục nằm trong top ba Doanh nghiệp Bền vững nhất Việt Nam năm thứ tư liên tiếp, theo xếp hạng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam- VCCI (Năm 2016: xếp thứ Ba; Năm 2017: xếp thứ Nhất, Năm 2018: xếp thứ Nhất; Năm 2019: xếp thứ Ba).

Tuyết Vân