Doanh nghiệp

Hãng bay Sun Air của Sun Group chính thức ra đời hướng đến khách VIP

  • Tác giả : Hoàng Hà
Hãng bay Sun Air hướng tới nhóm khách hàng thượng lưu có khả năng chi trả cao như: doanh nhân, cá nhân, tổ chức rong và nước ngoài đi công tác, khảo sát dự án, du lịch, nghỉ dưỡng.
sungr.jpg
Hãng hàng không Sun Air đưa vào vận hành chuyên cơ Gulfstream G650ER với sức chứa tối đa 17 khách và tầm bay gần 14.000km.

Hôm nay (2/3), Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức cấp giấy phép kinh doanh hàng không cho Sun Air của Tập đoàn Sun Group.

Theo lộ trình, từ quý III, hãng sẽ khai thác 2 máy bay phản lực thương gia Gulfstream G650ER.

Giai đoạn 2023 - 2025, hãng dự kiến đưa vào vận hành 4 máy bay Gulfstream G650ER, 1 máy bay Gulfstream G700, một trực thăng và hai thuỷ phi cơ.

Hãng hướng tới nhóm khách hàng thượng lưu có khả năng chi trả cao như các doanh nhân, cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đi giao dịch công tác, khảo sát dự án, chữa bệnh, tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng.

Thị trường mục tiêu của Sun Air sẽ là Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản…

Trước đó, trên cơ sở thẩm định của Cục Hàng không, ngày 14/2, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Thủ tướng xem xét, cho phép bộ này cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Công ty TNHH Sun Air.

Về phương án kinh doanh và phát triển sản phẩm, trong hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không, Sun Air xác định rõ khách hàng mục tiêu là khách có nhu cầu sử dụng máy bay cá nhân bao gồm: Lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, khách VIP, khách có khả năng chi trả cao, khách hàng là thành viên của Tập đoàn Sun Group.

Bên cạnh đó, Sun Air cũng sẽ cung cấp các dịch vụ: Bay thuê chuyến, dịch vụ quản lý máy bay tư nhân, dịch vụ khai thác tại cảng và hậu cần. Do loại hình hoạt động là cung cấp dịch vụ các chuyến bay thuê chuyến nên mạng đường bay của Sun Air sẽ được thiết lập dựa vào nhu cầu của khách hàng.

Hoàng Hà