Mẹo vặt

Giấm giúp rau luộc xanh

  • Tác giả : Hà Bình
(khoahocdoisong.vn) - Mùa hè, các món rau luộc luôn được ưa chuộng. Làm thế nào để rau luộc giữ được màu xanh đẹp mắt?

Mùa hè, các món rau luộc luôn được ưa chuộng. Làm thế nào để rau luộc giữ được màu xanh đẹp mắt? Có nhiều cách khác nhau song đơn giản nhất là sử dụng giấm ăn. Theo kinh nghiệm của chị Lê Thị Huệ (Hà Nội), khi luộc rau, ta cho vài hạt muối vào nước. Đến khi nước sôi già thì thả rau vào cùng với khoảng vài giọt giấm ăn. Giấm ăn sẽ giúp rau có màu xanh đẹp mắt, hấp dẫn mà không cần phải sử dụng đến việc nhúng rau vào tô nước đá như chúng ta vẫn làm. Với cách này, đĩa rau luộc vẫn còn nóng hổi mà lại xanh mướt. Phần nước luộc sẽ có vị hơi chua, bạn có thể cho thêm chanh/sấu/me để làm món canh chua, phù hợp với bữa ăn trong những ngày nắng nóng. Nếu muốn rau có màu bóng đẹp thì có thể cho vài giọt dầu ăn vào nồi nước luộc. Trường hợp món rau xào thì sau khi luộc sơ qua, cho ngay vào chảo mỡ xào thì chắc chắn rau sẽ xanh đẹp. Trường hợp rau luộc xong để nguội rồi mới xào thì rau sẽ bị mất màu xanh, trông thâm xỉn, không đẹp.

K.Ly

Hà Bình