Doanh nghiệp

Giám đốc tài chính VNDirect bán hết cổ phiếu trước khi bị miễn nhiệm

  • Tác giả : Anh Nhi
HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (VND) vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính, người đại diện theo pháp luật đối với bà Vũ Nam Hương từ ngày 28/11.

Lý do miễn nhiệm theo VND là điều chỉnh chức danh của nhân sự để phù hợp sự thay đổi trong thực tế quản lý điều hành của công ty.

Trước đó vào tháng 9, bà Hương đã thoái sạch 728.000 cổ phiếu VND nhằm giải quyết kế hoạch tài chính cá nhân. Trong thời gian thực hiện giao dịch, từ ngày 11-13/9, giá đóng cửa trung bình của cổ phiếu VND ở mức 24.300 đồng/cp, ước tính bà Hương thu về khoảng 17,7 tỷ đồng.

Tổng giám đốc VND bị miễn nhiệm.

Tổng giám đốc VND bị miễn nhiệm.

Bà Vũ Nam Hương sinh năm 1983, có trình độ Cử nhân ngành Ngân hàng tài chính với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bà Hương được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Tài chính từ tháng 7/2017, là một trong những nhân sự quan trọng trong Ban Tổng giám đốc của VNDirect trước khi bị miễn nhiệm.

Bà Hương hiện cũng là Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A - cổ đông lớn nhất của VND, nắm giữ gần 315 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 25,84%).

Trước khi miễn nhiệm bà Hương, VNDirect cũng có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Vũ Long kể từ ngày 18/9. Ông Long vẫn làm thành viên HĐQT công ty. Bà Phạm Minh Hương thay ông Nguyễn Vũ Long đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT.

Đồng thời, HĐQT VNDirect cũng quyết định miễn nhiệm bà Phạm Minh Hương đối với vị trí Tổng giám đốc, ông Nguyễn Vũ Long thay từ ngày 18/9.

Như vậy, sau khi miễn nhiệm bà Hương, số người đại diện pháp luật của VND còn 3 người, gồm bà Phạm Minh Hương - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Vũ Long - Tổng Giám đốc và ông Điêu Ngọc Tuấn - Giám đốc Quản trị.

Anh Nhi