Công nghệ mới

Chiếc thìa "thần kì" giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Chiếc thìa “muối điện” nặng 60 gram, được làm bằng nhựa và kim loại, sử dụng pin lithium, giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn mà không cần thêm muối, theo đó có thể thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm Kirin Holdings (Nhật Bản) sẽ bắt đầu bán những chiếc thìa “muối điện” giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn mà không cần thêm muối, theo đó có thể thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Chiếc thìa "thần kì" giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn

Chiếc thìa "thần kì" giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn

Theo một cuộc khảo sát của nhà sản xuất Kirin vào năm 2021, những người cố gắng hạn chế ăn muối thường phàn nàn rằng thức ăn trở nên vô vị. Thìa Muối Điện hoạt động bằng cách truyền một dòng điện rất nhỏ qua đầu thiết bị để tập trung các phân tử ion natri trên lưỡi.

Hiện tượng này làm tăng độ mặn của thực phẩm lên gấp rưỡi, theo Kirin.

Thiết bị do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đồng sáng chế.

Chiếc thìa nặng 60g và chạy bằng pin lithium có thể sạc lại. Kirin cho biết người dùng có thể tùy thích chọn cường độ từ bốn cấp độ khác nhau. Hiện 200 mặt hàng này sẽ được bán trực tuyến với giá 19.800 Yen (3,2 triệu VND), và sau đó nó sẽ xuất hiện giới hạn tại một nhà bán lẻ Nhật Bản trong tháng này.

Công ty Kirin cho rằng công nghệ này có tầm quan trọng đặc biệt tại Nhật Bản, nơi người trưởng thành tiêu thụ trung bình khoảng 10 gram muối/ngày, cao gấp đôi so với mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới. Chế độ ăn quá nhiều muối làm tăng tỷ lệ mắc bệnh huyết áp cao, đột quỵ và các bệnh khác.

Giang Thu (T/H)