Khám phá

Galaxy S25 Ultra sẽ sở hữu hệ thống camera siêu khủng

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Mới đây, leaker Ice Universe đã chia sẻ một số thông tin về S25 Ultra trên mạng xã hội X. Theo đó, điện thoại này sẽ sử dụng hệ thống 4 camera sau thay vì chỉ có 3 camera như các tin đồn trước đó.

Công thức “Ultra” của Samsung đã được áp dụng cho nhiều thế hệ điện thoại, đặc biệt là về mặt camera. Cảm biến chính có độ phân giải cao được kết hợp với cụm ống kính tele và siêu rộng, thường có độ phân giải thấp hơn đáng kể.

Galaxy S24 Ultra hiện tại sở hữu camera chính 200MP, camera tele 50MP với zoom quang 5x, camera tele 10MP zoom quang 3x và camera 12MP góc siêu rộng. Thiết lập này khá giống với các thế hệ trước, với điểm khác biệt chính nằm ở S23 Ultra với hai camera tele 10MP và S21 Ultra, S22 Ultra sử dụng camera chính 108MP. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi với những nâng cấp đáng kể sắp tới.

Galaxy S25 Ultra sẽ sở hữu hệ thống camera siêu khủng. Ảnh Internet

Galaxy S25 Ultra sẽ sở hữu hệ thống camera siêu khủng. Ảnh Internet

Theo nguồn tin Ice Universe trên Weibo, Galaxy S25 Ultra sẽ giữ nguyên camera chính 200MP như S24 Ultra, nhưng nâng cấp độ phân giải lên 50MP cho cả camera tele và siêu rộng. Thông tin này tuy còn mơ hồ do vấn đề dịch thuật nhưng cho thấy camera của flagship tiếp theo từ Samsung sẽ có độ phân giải cao hơn đáng kể.

Trong khi hầu hết các đối thủ Android khác hiện đang sử dụng camera 50MP hoặc cao hơn cho hệ thống camera trên các flagship của họ, thì Samsung vẫn dùng cảm biến 10MP và 12MP cho camera tele, camera siêu rộng trên dòng Galaxy S cao cấp nhất của mình. Tuy nhiên, có vẻ như công ty Hàn Quốc sẽ thay đổi điều này vào năm tới để bắt kịp các đối thủ của mình.

Nguồn tin cũng cho biết màn hình S25 Ultra cũng có kích thước tương tự model tiền nhiệm là 6.8 inch.

Trước đó, một nguồn tin giấu tên đã cung cấp những hình ảnh có vẻ là thiết kế tiềm năng của Galaxy S25 Ultra. Theo đó có bốn nguyên mẫu được cho là đang trong quá trình thử nghiệm, mỗi phiên bản sẽ có sự khác biệt nhỏ về khung viền.

Và từ các bản render có thể thấy Samsung sẽ trang bị camera trước đục lỗ cho S25 Ultra cùng vị trí với camera trước của S24 Ultra. Nhìn chung sẽ không có nhiều khác biệt ở thiết kế của S25 Ultra tuy nhiên gần như chắc chắn thế hệ tiếp theo sẽ có viền màn hình mỏng hơn đáng kể so với hiện tại.

Được biết, sản phẩm có thể ra mắt độc quyền với Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm. Tuy nhiên, có nguồn tin cho biết, samsung có thể tung ra hai phiên bản, một phiên bản sử dụng Exynos 2500.

Giang Thu (T/H)