Doanh nghiệp

FrieslandCampina cùng Hội Nhi khoa Việt Nam cập nhật những quan điểm & tiếp cận mới về dinh dưỡng cho trẻ.

  • Tác giả : Hương Giang
(khoahocdoisong.vn) - Viện nghiên cứu khoa học FrieslandCampina Institute (FCI) thuộc Tập đoàn FrieslandCampina (đơn vị sở hữu nhãn hàng Friso) đã phối hợp cùng Hội Nhi Khoa Việt Nam vừatổ chức Hội nghị khoa học thường niên Châu Á Thái Bình Dương mang chủ đề “Cập nhật những quan điểm và tiếp cận mới trong điều trị và dinh dưỡng Nhi khoa”, với sự tham gia của hơn 120 diễn giả, chuyên gia y tế đến từ Hà Lan, Singapore, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

Trong nghiên cứu khảo sát tình trạng dinh dưỡng tại các quốc gia Đông Nam Á (SEANUTS) do FCI và Viện Dinh dưỡng Quốc Gia thực hiện, kết quả cho thấy có đến gần 30-40% trẻ em tại một số thành phố lớn của Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì trong khi tình trạng suy dinh dưỡng tại nông thôn và vùng phụ cận đô thị chiếm 21-30%. Hậu quả của thực trạng này là các nguy cơ về sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, tác động tiêu cực đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Do đó, việc nghiên cứu và các khuyến nghị thỏa đáng về chế độ dinh dưỡng và giúp cải thiện nền tảng sức khỏe của trẻ đang là vấn đề cấp bách và cần thiết được thực hiện tại từng quốc gia.

Những vấn đề cấp bách về dinh dưỡng đã được thảo luận chi tiết trong hội nghị.

Những vấn đề cấp bách về dinh dưỡng đã được thảo luận chi tiết trong hội nghị.

Trong hội nghị năm nay, các báo cáo xoay quanh các vấn đề suy dinh dưỡng, tình trạng béo phì, thiếu hụt vi chất, cập nhật các trường hợp dinh dưỡng lâm sàng về rối loạn tiêu hóa điển hình được chẩn đoán và xử trí theo tiêu chuẩn ROME IV, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và hướng xử lý dinh dưỡng lâm sàng của dị ứng đạm sữa bò. Đồng thời, hội nghị cũng điểm lại và thảo luận sâu về vai trò của các yếu tố dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày như đạm (protein), chất béo, prebiotics … đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đặc biệt là vai trò của đạm.

Theo Giáo sư Vincent Jaddoe (Hà Lan) - Giáo sư dịch tễ học Nhi Khoa, viện trưởng Viện nghiên cứu Generation R Study cho biết “Đạm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ, đặc biệt là ở giai đoạn đầu đời. Tùy theo thể trạng sức khỏe của trẻ sẽ có lượng đạm khuyến cáo bổ sung tương thích”. 

Giáo sư Vincent nêu lên tầm quan trọng của đạm trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Giáo sư Vincent nêu lên tầm quan trọng của đạm trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Chia sẻ thêm từ bác sĩ Nguyễn Văn Cường, đại diện nhãn hàng Friso, đạm chất lượng cao do ít bị ảnh hưởng bởi quy trình sản xuất và xử lí nhiệt sẽ giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, hạn chế các rối loạn tiêu hóa chức năng thường gặp ở trẻ nhỏ (như táo bón, nôn trớ, tiêu chảy…) và hấp thu tốt nhất các vi chất dinh dưỡng thiết yếu làm nền tảng cho trẻ phát triển lâu dài. 

Hội nghị khoa học thường niên Châu Á Thái Bình Dương 2019 được đánh giá cao bởi các chuyên gia Nhi khoa, là dịp để các chuyên gia dinh dưỡng, nhi khoa tham luận, trao đổi và cập nhật các kiến thức, kinh nghiêm trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc nhi khoa. Đây cũng là cam kết của FrieslandCampina trong việcđồng hành cùng ngành y tế nước nhà, các giáo sư và chuyên viên y tế trong việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt theo triết lý “Dưỡng chất thiên nhiên hoàn thiện bằng khoa học” nhằm mang đến giá trị dinh dưỡng tốt nhất, góp phần vào việc nâng cao sức khỏe cho mẹ và phát triển thể chất, trí lực toàn diện cho bé.

Hương Giang