Nóng trên mạng

Đồng hồ thông minh giá 50.000 đồng: Dùng không được, vứt không nỡ

  • Tác giả : Ngọc Duy
Chiếc đồng hồ thông minh được quảng cáo có thể kết nối với điện thoại, nhấc tay lên là sáng màn hình, cài hình nền mình làm ảnh đại diện, đo nhịp tim, đo bước chân và rất nhiều chức năng khác nhưng chỉ có giá... 50.000 đồng.

Đồng hồ thông minh là loại đồng hồ được thiết kế nhỏ gọn, mẫu mã bắt mắt và có nhiều tính năng hiện đại như giám sát, định vị, đo nhịp tim, đếm bước chân, theo dõi sức khỏe, nghe gọi, liên lạc khẩn cấp... Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu đồng hồ của các thương hiệu lớn như Apple, Samsung... với giá bán lên tới vài triệu đồng, thị trường cũng xuất hiện nhiều loại đồng hồ thông minh giá rẻ được rao bán trên các trang thương mại điện tử với giá chỉ từ 50.000 đồng khiến người tiêu dùng phân vân về chất lượng.

Chị Thu Giang (Đông Anh, Hà Nội) từng mua một chiếc đồng hồ với giá 50.000 đồng trên trang TMĐT Lazada, dù được quảng cáo có đầy đủ các chức năng nghe gọi, kết nối điện thoại như đồng hồ thông minh chính hãng. Tuy nhiên, sau khi nhận được hàng, dù trên máy có hiển thị các chức năng nhưng thứ duy nhất chị dùng được là... xem giờ.

“Thậm chí để điều chỉnh giờ trên đồng hồ này cho đúng cũng là điều khó khăn, vì cảm ứng của đồng hồ bị lì phải ấn mạnh nhiều lần mới được. Mua về không dùng được khá bực mình, nhưng tôi cũng chưa lỡ vứt đi vì coi như đeo thay đồ thời trang và xem giờ”, chị Giang nói.

Dưới góc nhìn người bán hàng, anh Chi Bảo – Chủ cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ tại Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Những loại đồng hồ thông minh giá rẻ bán trên mạng chủ yếu là hàng trôi nổi, hàng nhái để bắt trends thị trường nên không có giá trị sử dụng. Nếu người tiêu dùng thực sự muốn mua, hãy chọn những thương hiệu đồng hồ thông minh uy tín của Apple, Samsung. Tuy giá hơi cao nhưng chắc chắn sẽ đáp ứng được những nhu cầu cao nhất”.

Ngọc Duy