Đời sống

Điều tra các vụ chiếu laser vào máy bay tại sân bay Chu Lai

  • Tác giả : Hữu Tôn
Chiều 28/3, ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã đề nghị cơ quan công an điều tra các vụ chiếu laser vào máy bay khi hạ cánh tại sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Đồng, Cảng hàng không Chu Lai đã có báo cáo về sự việc nay, do đó UBND huyện Bình Sơn đã giao công an điều tra, làm rõ nhằm đảm bảo an toàn bay.

Theo Cảng hàng không Chu Lai, thời gian gần đây, nhiều chuyến bay từ TPHCM về Chu Lai thông báo bị chiếu tia laser màu xanh lá cây vào bên phải tàu bay. Máy bay bị chiếu laser tại khu vực tiếp cận 32, nơi tiếp giáp với huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ trong tháng 3, có 2 vụ chiếu laser vào máy bay đã được ghi nhận.

Việc chiếu laser vào máy bay khi đang cất, hạ cánh làm ảnh hưởng đến thao tác của phi công, uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay. Việc này có thể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe, tính mạng của phi công và hành khách trên các chuyến bay.

Do đó, Cảng hàng không Chu Lai đề nghị cơ quan chức năng triển khai biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý việc chiếu đèn laser lên tàu bay. Đồng thời kiểm tra bảng hiệu quảng cáo có sử dụng đèn xoay, đèn laser khu vực gần sân bay để có biện pháp chấn chỉnh nhằm đảm bảo an toàn bay.

Hữu Tôn