Đời sống

Đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng vừa đột ngột qua đời

  • Tác giả : Hồng Linh
Đạo diễn trẻ 38 tuổi, tác giả "12 chòm sao - vẽ đường cho yêu chạy", "100 ngày bên em", "Anh trai yêu quái"... vừa qua đời sáng nay sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh.
vu-ngoc-phuong.jpeg
Di ảnh Vũ Ngọc Phượng với lời nhắn trên Facebook cá nhân sáng nay làm nhiều người bàng hoàng...

Đại diện gia đình cho biết đạo diễn qua đời lúc 5h16 phút sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Năm 2020, anh từng bất ngờ nhập viện vì hôn mê, song tỉnh lại và hồi phục. Trước khi mất, đạo diễn ấp ủ một dự án điện ảnh khai thác về đề tài tình yêu - giới trẻ.

Nhiều đồng nghiệp sốc khi hay tin buồn. Diễn viên Isaac nói Vũ Ngọc Phượng không chỉ là đàn anh mà còn là người bạn tri kỷ hơn 10 năm, từ ngày Isaac gắn bó với nhóm 365. Với anh, điều tuyệt vời ở đạo diễn là luôn tạo điều kiện cho các diễn viên thổi hồn vào nhân vật. 

vu-ngoc-phuong-3.png

Từ năm 2019, Vũ Ngọc Phượng cùng nhà sản xuất Hằng Trịnh đồng sáng lập công ty giải trí Silver Moonlight Entertainment.

vu-ngoc-phuong-2.jpeg
Vũ Ngọc Phượng và êkip phim "12 chòm sao - vẽ đường cho yêu chạy"

Nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy chia sẻ: "Vũ Ngọc Phượng là một đạo diễn trẻ có thực lực, có lòng yêu thương nhân vật và có ngôn ngữ kể chuyện riêng của mình. Phượng cũng là một đại diện tiêu biểu cho thế hệ đạo diễn của mình, ở mỗi giai đoạn phát triển sự nghiệp của Phượng đều có thể thấy rõ bản sắc riêng.

Phượng yêu thương khán giả của mình mà không hòa lẫn vào bất cứ xu hướng thời thượng nào và cũng không nuông chiều khán giả theo cách không kiểm soát. Thật đáng tiếc khi từ nay không được chứng kiến những bộ phim từ Vũ Ngọc Phượng".

Có thể thấy rõ điều đó khi những tác phẩm của Phượng ngoài gặt hái sự ủng hộ của khán giả thì anh cũng chinh phục được nhiều giải thưởng bằng sự học hỏi và lao động nghệ thuật nghiêm túc với các thành tựu như:

- Giải Đạo diễn xuất sắc nhất Cánh diều vàng 2017 - phim 12 chòm sao - vẽ đường cho yêu chạy.

- Giải Cánh diều bạc dành cho phim truyện điện ảnh 2017 - phim 12 chòm sao - vẽ đường cho yêu chạy.

- Giải Ban giám khảo phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2017 - phim 12 chòm sao - vẽ đường cho yêu chạy.

- Giải Ban giám khảo phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2019 - phim 100 ngày bên em.

- Bằng khen cho phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh diều vàng 2020 - phim Anh trai yêu quái.

Hồng Linh