Vấn đề - Sự kiện

Đăng kí qua mạng cho con làm người mẫu nhí, mẹ bị lừa hơn 300 triệu

  • Tác giả : Thu Hương (T/H)
Làm theo hướng dẫn trên mạng để đăng kí cho con làm người mẫu nhí, người phụ nữ bị lừa mất hơn 300 triệu đồng.

Ngày 22/5, Công an Đà Nẵng đã có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo hợp tác tuyển người mẫu nhí tham gia chụp ảnh mẫu xuất hiện trên địa bàn thành phố.

Theo cơ quan công an, chiều 18/5, chị L.T.C.H. (40 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đến công an phường trình báo bị lừa hơn 300 triệu đồng.

Theo chị H., khi thấy thông tin tuyển mẫu nhí với thu nhập 7-15 triệu đồng/tháng/bé, chị đã liên hệ để đăng ký cho con. Lúc này, chị được yêu cầu phải làm nhiệm vụ thử thách mới được xét tuyển.

Các đối tượng hướng dẫn chị chuyển khoản để mua hàng, sau đó hoàn trả lại cả tiền gốc và chi thêm "hoa hồng". Những lần sau, chị H. tiếp tục chuyển tiền thì bị báo sai thủ tục và yêu cầu phải chuyển thêm tiền để nhận lại tiền gốc.

Trong thời gian ngắn, chị H. đã chuyển tổng cộng 323 triệu đồng, tuy nhiên không nhận được tiền nên phát hiện mình đã bị lừa.

Công an Đà Nẵng khuyến cáo người dân không cung cấp những thông tin cá nhân cho người lạ, người không quen biết trên không gian mạng; không kết bạn, không vào các nhóm Zalo, Facebook, Telegram… không quen biết.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa, cũng như trình báo cơ quan công an gần nhất khi nghi vấn có hành vi thủ đoạn như trên.

Thu Hương (T/H)