Khoa học & Công nghệ

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên tỉnh Hà Giang lần thứ 15: 19 sản phẩm tiêu biểu có tính sáng tạo

  • Tác giả : LH
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tỉnh Hà Giang lần thứ 15, năm 2021 được tổ chức thường niên, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang là cơ quan thường trực cùng với các Sở, ban ngành tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức.

Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực dành cho các em học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 - 19 tuổi. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ Hà Giang kéo dài thời hạn nộp hồ sơ đến tháng 8/2021.

Ban Giám khảo Cuộc thi đã tổ chức đánh giá, chấm các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi. Căn cứ các yêu cầu, tiêu chí đối với đề tài, sản phẩm dự thi. Ban Giám khảo Cuộc thi của tỉnh đã lựa chọn được 19 đề tài, sản phẩm tiêu biểu có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế, phù hợp với khả năng tư duy, sáng tạo của các em đưa vào vòng chung khảo gồm 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

LH