Y học và đời sống

Chủ tịch hội đông y điều trị thành công nhiều ca vô sinh nam nữ

Nếu như trước kia, người ta thường nghĩ vô sinh là do phụ nữ, thì nay nam giới cũng chiếm tỷ lệ tương đương. Đặc biệt, cuộc sống hiện đại, hóa chất, ô nhiễm môi trường, thực phẩm không an toàn, công việc căng thẳng… là những nguyên nhân khiến vô sinh nam nữ ngày càng có xu hướng gia tăng.

Những bức ảnh lưu niệm của các gia đình hiếm muộn chữa thành công nhờ BS Lâm

Bác sĩ, lương y 15 năm nghiên cứu trị bệnh vô sinh nam

18 giờ tối, trời mưa lất phất, cái lạnh đầu đông không  làm những bệnh nhân từ các tỉnh xa đổ về nhà thuốc của lương y, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm. Những giọt nước mắt lo lắng của các cặp vợ chồng đã bước qua hàng chục phòng khám, bệnh viện, đã chờ đợi tiếng trẻ thơ trong nhà hàng chục năm mà chưa có nay đến cầu cứu bác sĩ Nguyễn Phú Lâm. Xen lẫn nỗi buồn, nỗi lo lắng của các cặp vợ chồng là tiếng bi bô gọi ông, gọi bác của những cặp đôi nay đã thành công, họ dẫn cả nhà tới cảm ơn bác sĩ Lâm và dẫn thêm người bạn, người thân đến điều trị bệnh.

Nhắc đến bác sĩ Nguyễn Phú Lâm thì hầu như người làm trong giới chuyên môn hay những bệnh nhân điều trị vô sinh trong Nam ngoài Bắc đều biết đến với một lòng ngợi ca về một vị bác sĩ tài đức vẹn toàn, chuyên môn sâu rộng.

Là Chủ tịch Hội đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, suốt 15 năm qua, ôngdành cho sự nghiệp y học những đóng góp cao quý. Đối với nam giới, vô sinh do những rối loạn tình dục như xuất tinh sớm, liệt dương… hay do nguyên nhân từ tinh trùng như đứt gãy ADN tinh trùng, tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng bất động, tinh trùng dị dạng,… Với cách kết hợp đông tây y, trong suốt 15 năm qua, ông đã giúp nhiều bệnh nhân vơi nỗi lo bệnh tật, tự tin trong cuộc sống. Đặc biệt đón niềm mong ước lớn nhất trong cuộc đời, đó là một gia đình trọn vẹn có vợ, có chồng và đầy đủ con cái.

BS Nguyễn Phú Lâm cho hay, đối với bệnh nhân tinh trùng ít yếu hoặc không có tinh trùng có rất nhiều nguyên nhân như do họ bị bất thường về vật chất di truyền, do rối loạn về nội tiết tố sinh dục, căng thẳng kéo dài, ảnh hưởng của chế độ ăn uống…

Khi người bệnh điều trị, xét nghiệm tinh dịch đồ chỉ là bước đầu, còn cần được thăm khám bìu, tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt… Nếu có bạch cầu trong tinh dịch thì cần tìm nguyên nhân viêm nhiễm. Trong thời gian uống thuốc, bệnh nhân được xét nghiệm tinh dịch đồ, nội tiết tố sinh dục, đứt gãy ADN của tinh trùng… định kỳ để theo dõi chất lượng, số lượng tinh trùng có tăng hoặc không… Điều đặc biệt, khi dùng thuốc, tất cả nam giới phải tuyệt đối nghiêm chỉnh theo đúng chỉ định và không được uống rượu, bia. Vợ chồng đôi khi nên đi công tác xa 1 – 2 tuần để vợ chồng tăng cảm xúc cho nhau.

Vô sinh nữ giới với nhiều chứng bệnh

“Phụ nữ không con như cây khô không trái”. Bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng sẽ không chấp nhận việc con trai mình sẽ lấy vợ mà không sinh con.

Là lương y, bác sĩ từng gặp nhiều ca bệnh hiếm muộn, nên bác sĩ Lâm thấu hiểu hơn ai hết nỗi khổ tâm của chị em khi lập gia đình mà muộn con. Nhiều người do rối loạn kinh nguyệt, buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, suy buồng trứng…

Mỗi người bệnh đến với ông là mỗi chứng bệnh khác nhau, nhưng cùng chung một nỗi khổ tâm. Thế nhưng, bằng những bài thuốc đông y quý giá vừa gia truyền, vừa là kết quả của quá trình nghiên cứu nhiều năm, bác sĩ Lâm đã giúp nhiều chị em lấy lại hạnh phúc, thậm chí có những người sau khi có con, còn xin nhận kết nghĩa, xin nhận làm ông nuôi, bố nuôi cho con họ…

Chia sẻ về bí quyết chữa bệnh, Lương y, bác sĩ Lâm cho hay: Sách viết, chữa bệnh không con, trai chủ tinh, gái chủ huyết. Với con trai lấy bổ thận làm cốt, gái lấy điều kinh làm đầu, lại kết hợp những phép bổ khí, hành khí, một cách thấu suốt thì có thể thụ thai được. Tôi học được bí quyết chữa trị vô sinh, từ tinh hoa y học mà các Danh y như Hải Thượng Lãn Ông của nước ta, Phó Thanh Chủ (thời Minh, Trung Quốc) và một số danh y tiền bối khác. Tuy nhiên, tùy bệnh trạng của mỗi người bệnh mình sử dụng gia giảm liều lượng các vị thuốc cho phù hợp, đem lại hiệu quả cao.

Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với bác sĩ Nguyễn Phú Lâm từ khắp các tỉnh thành. Ai nấy đều vui vì được toại nguyện. Còn chúng tôi vui hơn vì mình đã cung cấp một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín giúp nhiều mái nhà gắn kết yêu thương.

Lương y, Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0918151527