Sống xanh

CEO Apple Tim Cook bất ngờ đến Việt Nam

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
CEO Tim Cook bày tỏ sự hào hứng của mình khi tới Việt Nam và nói Việt Nam là đất nước sôi động và xinh đẹp.

Sáng ngày 15/4, CEO Tim Cook đã có mặt tại Hà Nội, dự kiến gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung, lập trình viên Việt Nam và có một số hoạt động liên quan tới giáo dục.

Được biết, CEO Tim Cook di chuyển tới Việt Nam bằng máy bay riêng và sẽ lưu lại trong 2 ngày 15, 16/4 tại một khách sạn 5 sao.

"Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường", CEO Apple chia sẻ.

CEO Apple Tim Cook bất ngờ đến Việt Nam. Ảnh Vnbusiness

CEO Apple Tim Cook bất ngờ đến Việt Nam. Ảnh Vnbusiness

Qua chia sẻ của CEO Apple có thể thấy chuyến thăm lần này không chỉ là dấu hiệu của sự mở rộng hoạt động kinh doanh mà còn là sự cam kết lâu dài của Apple đối với thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Việc kết nối với cộng đồng sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng không chỉ giúp Apple hiểu hơn về nhu cầu của thị trường mà còn thể hiện sự quan tâm của Apple đến việc hỗ trợ và phát triển tài năng địa phương.

Công ty cho biết sẽ nâng các khoản chi cho nhà cung cấp, cùng với tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho trường học địa phương. Công ty đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng kể từ năm 2019 thông qua chuỗi cung ứng địa phương và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

Apple đã hoạt động ở Việt Nam từ hơn một thập kỷ trước và hiện đang hỗ trợ 200.000 việc làm trên cả nước thông qua hình thức việc làm trực tiếp, chuỗi cung ứng và nền kinh tế ứng dụng iOS sôi động. Nền kinh tế ứng dụng của Việt Nam tiếp tục là động lực tăng trưởng với số lượng việc làm tăng gần gấp 3 lần kể từ năm 2017. Việt Nam hiện nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất trò chơi dành cho điện thoại.

Tim Cook sinh năm 1960, gia nhập Apple tháng 3/1998 với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu và sau đó là Phó chủ tịch điều hành. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Apple tháng 8/2011.

Sau khi đảm nhận vai trò người đứng đầu, Tim Cook nhanh chóng chứng minh khả năng lãnh đạo của mình khi giúp Apple tăng gấp đôi doanh thu và lợi nhuận từ năm 2011 đến 2020. Đến 2023, Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD. Dưới thời Tim Cook, Apple đã cho ra đời những sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới là đồng hồ Apple Watch và kính thực tế ảo Vision Pro.

Giang Thu (T/H)