Ý kiến bạn đọc

Cần xóa sổ dứt điểm nhiều bãi rác gây ô nhiễm trên đường Lã Xuân Oai

  • Tác giả : Bạn đọc Thạch Bích Ngọc
Bên lề Đường Lã Xuân Oai, đoạn từ ngã 3 Đường Làng Tăng Phú, tới điểm giao với Đường Võ Chí Công(thuộc địa bàn 2 phường Tăng Nhơn Phú A và Long Thạnh Mỹ- TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) luôn trong tình trạng vô cùng nhếch nhác, ô nhiễm

Từ nhiều năm nay, bên lề Đường Lã Xuân Oai, đoạn từ ngã 3 Đường Làng Tăng Phú, tới điểm giao với Đường Võ Chí Công(thuộc địa bàn 2 phường Tăng Nhơn Phú A và Long Thạnh Mỹ- TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) luôn trong tình trạng vô cùng nhếch nhác, ô nhiễm bởi sự xuất hiện của rất nhiều các bãi rác tự phát “khủng”. Mùi hôi thối tra tấn người đi đường khiến ai cũng ngao ngán, lắc đầu.

Nơi đây được coi là “điểm đen” của rác thải, khi hàng ngày một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút “tranh tối, tranh sáng” mang rác thải sinh hoạt ra đây vứt, đổ tràn lan.

Mặc dù tổ vệ sinh cũng rất nỗ lực khi thường xuyên thu gom, vận chuyển rác thải tồn đọng mang đi xử lý nhưng chỉ được ít hôm là các bãi rác, đống rác lại tái xuất hiện trở lại, khiến không chỉ những người làm công tác quét dọn vệ sinh mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống.

Thiết nghĩ cơ quan chức năng, chính quyền địa bàn 2 phường nêu trên cần phải có biện pháp khắc phục, kiên quyết xử phạt nặng các trường hợp vi phạm quy định vứt đổ rác không đúng nơi quy định.

Bạn đọc Thạch Bích Ngọc