Làm đẹp

Cách đánh son nước đẹp tự nhiên mà chị em không nên bỏ qua

  • Tác giả : Thu Hương (T/H)
Cách tô son nước mà dù bạn không phải thợ trang điểm chuyên nghiệp vẫn thu hút được người nhìn.

Son nước là loại son có xuất xứ từ Hàn Quốc, có một số màu đặc trưng như cam, đỏ, hồng. Son nước có đặc tính nổi bật là mỏng nhẹ và khô nhanh nên đảm bảo khi lên môi các nàng sẽ không cảm thấy bị nặng môi hay dính dính khó chịu. Tuy nhiên cũng vì kết cấu hơi lỏng mà son rất dễ bị chảy bởi thế mà cách tô son nước đẹp là việc tương đối khó nhằn mà không phải cô nàng nào mới học cũng làm được ngay.

Bên cạnh đó son nước đẹp cũng là loại son cực bám màu, lâu trôi suốt cả ngày dài nên các nàng yên tâm ăn uống mà không sợ son bay màu. Nhưng chính độ bám siêu khủng này cũng yêu cầu các nàng phải tẩy trang thật kĩ vào cuối ngày nếu không muốn son sót lại gây khô môi hoặc kích ứng môi.

Dưới đây là 2 cách tô son nước sao cho đẹp và chị em phụ nữ cần biết

Tô son nước trong lòng môi

Bước 1: Dùng kem che khuyết điểm hoặc kem nền chấm nhẹ để che bớt sắc môi thâm và vùng viền môi, đây cũng là cách tô son nước lâu trôi hơn rất nhiều so với tô son lên môi trực tiếp.

Bước 2: Dùng màu son bạn thích nhẹ nhàng thoa vào bên trong lòng môi một lượng vừa phải, không quá nhiều để tránh lem son, hoặc son dính răng mất thẩm mỹ.

Bước 3: Dùng chổi hoặc ngón tay nhẹ nhàng tán đều son từ lòng môi ra ngoài viền. Rồi nhẹ nhàng bặm môi qua lại cho màu son được đều và tự nhiên hơn. Vậy là bạn đã học được cách đánh son lòng môi chuẩn đẹp rồi đó.

Tô son nước full môi

Bước 1: Thoa kem che khuyết điểm mỏng nhẹ lên môi.

Bước 2: Kẻ viền môi để định hình dáng môi trước khi đánh son, điều này sẽ giúp bạn tô son dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 3: Dùng cọ tô đều son phía trong môi và không để lem ra bên ngoài đường viền là sẽ sở hữu bờ môi sang chảnh, cuốn hút.

Bên cạnh đó đối với cách đánh trong lòng môi bạn cần đánh vừa phải sẽ tạo độ mềm mỏng cho môi, còn đánh full môi cần đánh đều màu tránh bị tình trạng chỗ đậm, chỗ nhạt.

Thu Hương (T/H)