Đời sống

Bình Định: Nhờ làm căn cước công dân, chị em song sinh tìm thấy nhau sau 47 năm thất lạc

  • Tác giả : Thụy Bình
Ngày 19/5, Công an thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, qua xử lý hồ sơ làm căn cước công dân, đơn vị đã phát hiện trường hợp công dân là chị em sinh đôi với một công dân khác đã bị thất lạc sau 47 năm.

Theo đó, trường hợp nói trên là bà Mai Thị Bền (sinh năm 1963, ở thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn) có sự trùng ảnh mặt với bà Đỗ Thị C (sinh năm 1963, ở thôn Hà Yến, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Kết quả xác minh, bà Bền và bà C là chị em sinh đôi đã thất lạc nhau 47 năm.

Bà Bền cho biết, khi bà khoảng 11 - 12 tuổi thì bị thất lạc gia đình, đến địa phận thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc và được cha, mẹ nuôi là ông Mai Kiến và bà Nguyễn Thị Mực cưu mang, nuôi dưỡng.

chi-e-sinh-doi.jpg

Chị em sinh đôi Mai Thị Bền (bên trái) và Đỗ Thị C. Ảnh: Công an tỉnh Bình Định.

Thời gian qua, có nhiều ký ức về tuổi thơ bà đã quên, nhưng hình ảnh về gia đình, về cội nguồn vẫn hiện diện trong tâm trí, bà vẫn đau đáu hy vọng tìm lại những người thân, anh, chị em, cha mẹ ruột của mình. Bà Bền nhớ mình còn một người chị ruột sinh đôi, nhưng không nhớ rõ ở đâu, tuy cất công tìm hiểu thông tin nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Công an thị xã Hoài Nhơn cũng đã trao đổi với bà Mai Thị Bền và bà Đỗ Thị C. Cả hai đều bày tỏ sự xúc động, phấn khởi vì có cơ hội được gặp lại nhau, đoàn tụ gia đình sau 47 năm xa cách.

Thụy Bình