Khám phá

Bí ẩn vụ mất tích của phi công Australia: Nghi do người ngoài hành tinh

  • Tác giả : Tâm Anh (theo HS)
Cách đây 45 năm, phi công Australia Frederick Valentich mất tích bí ẩn trên eo biển Bass. Trước khi mất tích, Valentich đã nhìn thấy "một thứ gì đó" kỳ lạ. Chi tiết này khiến một số người cho rằng đó có thể là UFO của người ngoài hành tinh.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh
Frederick Valentich là phi công Australia đầy triển vọng và nhiệt huyết. Vào tháng 10/1978, phi công 20 tuổi này thực hiện một chuyến bay huấn luyện dài 241 km trên máy bay hạng nhẹ Cessna 182L tới hòn đảo King Island của nước này. Trong khi thực hiện chuyến bay huấn luyện, Valentich mất tích bí ẩn.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2
Cụ thể, phi công Valentich lái máy bay rời sân bay Moorabbin ở phía Nam Melbourne lúc 18h19 chiều ngày 21/10/1978. Đến khoảng 19h, ông liên lạc với trạm kiểm soát không lưu để hỏi liệu có máy bay nào xuất hiện trong khu vực hay không bởi vì đã nhìn thấy "một thứ gì đó" vừa lướt qua phía trên.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-3
Sau khi kiểm tra, trạm kiểm soát không lưu thông báo với phi công Valentich rằng "không có chuyến bay nào được xác định" và yêu cầu ông cung cấp thông tin về "một thứ gì đó" vừa nhìn thấy.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4
Theo đó, phi công Valentich báo cáo nhìn thấy một vật thể không dám chắc là loại máy bay gì. Nó có 4 đốm sáng được ông cho rằng là đèn báo đáp. Vật thể lạ bí ẩn lướt qua phía trên, cách máy bay của phi công Valentich khoảng 300m.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5
Mọi chuyện càng kỳ bí hơn khi phi công Valentich nói vật thể lạ bay qua đầu máy bay của ông tới 3 lần với tốc độ di chuyển rất nhanh. Phi công Valentich mô tả vật thể đó có kích thước khá dài, trông có vẻ được làm bằng kim loại và có một đèn màu xanh. Cuối cùng, ông nói rằng vật thể đó không phải là máy bay.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-6
Sau khi nói điều trên, phi công Valentich yên lặng trong khoảng 17 giây trước khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. Từ đó trở đi, không có bất cứ tin tức nào của phi công Valentich cũng như chiếc máy bay của ông.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-7
Giới chức trách Australia đã cử một nhóm điều tra vụ mất tích của phi công Valentich nhưng không có kết quả. Họ chỉ biết được máy bay gặp nạn ở eo biển Bass và không rõ nguyên nhân vụ việc cũng như số phận của phi công này.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8
Trong khi cơ quan chức năng chưa làm sáng tỏ vụ mất tích của phi công Valentich, một giả thuyết cho rằng vật thể mà ông nhìn thấy có thể là UFO của người ngoài hành tinh.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-9
Theo giả thuyết này, phi công Valentich có thể đã xảy ra va chạm với UFO, thậm chí bị người ngoài hành tinh bắt cóc rồi đưa đến căn cứ bí mật. Vì vậy, các nhà điều tra không tìm được bất cứ dấu vết nào của Valentich và chuyến bay xấu số trên.
Bi an vu mat tich cua phi cong Australia: Nghi do nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-10
Dù vậy, các nhà điều tra chưa tìm được bằng chứng xác thực nào để chứng minh vụ mất tích của Valentich có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Mời độc giả xem video: Bên trong phòng ngủ bí mật của phi công và tiếp viên trên máy bay. Nguồn: Kienthuc.net.vn.

Tâm Anh (theo HS)