Pháp luật

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản trong lúc đi chúc Tết

  • Tác giả : Ánh Dương
Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thanh Tâm (42 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để củng cố hồ sơ khởi tố hành vi trộm cắp tài sản trong lúc đi chúc Tết.

Trước đó, lúc 19 giờ đêm 1/2 (mùng 1 Tết), chị Phạm Thị Hồng Vân (30 tuổi, hộ khẩu 29 Trường Sơn, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, tạm trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đến Công an phường Nại Hiên Đông trình báo về việc chị bị mất trộm tài sản.

Theo khai báo, khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, chị Vân nấu ăn ở căn hộ 505 chung cư E2 (phường Nại Hiên Đông) xong thì vào phòng nằm nghỉ.

Sau đó, chị nghe tiếng động có người vào căn hộ nên ra ngoài kiểm tra thì phát hiện điện thoại để trên bàn ở phòng khách đã mất.

Theo chị Vân, điện thoại chị mua tháng 10/2021 với giá 18 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an bắt được Nguyễn Thanh Tâm ở trên cầu vượt dành cho người đi bộ trên đường Nguyễn Tri Phương, thu giữ trong người Tâm chiếc điện thoại của chị Vân.

Tâm khai nhận, vào thời điểm trên, Tâm qua căn hộ ở chung cư E2 của người quen để chúc Tết nhưng vào nhầm phòng 505 của chị Vân.

Thấy nhà không có ai, Tâm đã trộm điện thoại trên bàn rồi bỏ luôn việc đi chúc Tết, đón taxi về công viên 29/3 để ngủ trên cầu vượt dành cho người đi bộ ngang đường Nguyễn Tri Phương.

Ánh Dương