Khám phá

Apple "lột xác" pin iPhone 16?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Thay vì sử dụng vỏ bọc bằng giấy bạc như trước đây, Apple đã chuyển sang sử dụng vỏ kim loại mờ cho pin iPhone 16.

Theo Android Authority, báo cáo từ người dùng Majin Bu trên X cho thấy những hình ảnh được cho là của pin trên iPhone 16. Mặc dù có hình dạng và kích thước tương tự như iPhone 15 nhưng điều thú vị là nó được bọc bằng kim loại.

Hầu hết pin smartphone hiện nay đều được bọc trong giấy bạc màu đen, thực sự không có tác dụng tản nhiệt nhiều. Nhưng điều này sẽ thay đổi khi vỏ kim loại có thể giúp pin không bị nóng.

Ngoài ra, nguồn tin rò rỉ còn cho biết iPhone 16 sẽ được trang bị viên pin dung lượng 3.597mAh, dung lượng này lớn hơn một chút so với pin của iPhone 15, đạt mức 3.367 mAh, hứa hẹn mang đến thời lượng sử dụng lâu hơn.

Apple "lột xác" pin iPhone 16?. Ảnh Arttimes

Apple "lột xác" pin iPhone 16?. Ảnh Arttimes

Động thái này của Apple được xem là một bước đi thận trọng nhằm tránh lặp lại "vết xe đổ" của iPhone 15 Pro. Mặc dù không phải tất cả người dùng đều gặp phải vấn đề quá nhiệt, nhưng việc Apple chủ động cải thiện thiết kế pin cho thấy hãng đang rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Đặc biệt, với việc tích hợp nhiều tính năng AI mới trong hệ điều hành sắp tới, iPhone 16 có thể sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn so với thế hệ trước. Do đó, việc cải thiện khả năng tản nhiệt của pin là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ bền của thiết bị.

Apple dự kiến sẽ trình làng dòng iPhone thế hệ tiếp theo với các thành viên iPhone 16, 16 Plus, 16 Pro và 16 Pro Max. Tuy nhiên, mẫu Pro Max có thể sẽ được đổi tên thành "Ultra", đánh dấu một thay đổi khá lớn đối với dòng sản phẩm này. Các mẫu sản phẩm mới nhiều khả năng sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện diễn ra vào tháng 9 tới.

Giang Thu (T/H)