Khám phá

iPhone 16 Pro phá kỷ lục thế giới về độ mỏng viền màn hình smartphone?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Theo Appleinsider, tin tức rò rỉ mới nhất về iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cho biết, flagship sắp ra mắt của Apple sẽ có viền màn hình mỏng nhất so với bất kỳ điện thoại thông minh nào từng được sản xuất.

Không có gì ngạc nhiên khi Apple đang nhắm đến thiết kế viền màn hình ngày càng mỏng hơn trên iPhone, vì Táo khuyết đã nhiều lần nỗ lực để đạt được điều đó trước đây. Cũng không có gì mới khi dòng iPhone 16 sẽ có viền màn hình mỏng hơn.

iPhone 16 Pro phá kỷ lục thế giới về độ mỏng viền màn hình smartphone?. Ảnh minh họa

iPhone 16 Pro phá kỷ lục thế giới về độ mỏng viền màn hình smartphone?. Ảnh minh họa

Trong một bài đăng trên X, Ice Universe, một leaker thường có những dự đoán công nghệ khá chính xác, đã tiết lộ rằng viền màn hình của mẫu smartphone đến từ Apple sẽ mỏng hơn nữa. Bài đăng viết: “Bạn tôi xác nhận rằng iPhone 16 Pro sẽ giảm độ dày của viền, vượt qua Galaxy S24 để trở thành chiếc điện thoại có viền mỏng nhất thế giới, dường như rất gần với hình dáng mà nhiều người dùng mơ ước.”

Bài đăng chỉ đề cập đến iPhone 16 Pro, nhưng có khả năng cao là iPhone 16 Pro Max cũng sẽ có viền mỏng hơn.

Mặc dù thiết kế tổng thể của iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có thể không có nhiều khác biệt với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, nhưng Apple vẫn thực hiện một số thay đổi nhỏ, đáng chú ý nhất là kích thước màn hình và phần viền bezel.

Điều này phù hợp với báo cáo trước đó về việc Apple sử dụng công nghệ Border Reduction Structure (BRS) để đạt được viền mỏng hơn. Công nghệ này từng được hé lộ khi Apple nhận thấy nó gây ra vấn đề về sản xuất.

Việc làm mỏng viền màn hình hơn nữa không phải là không có thách thức. Viền quá mỏng có thể gây khó khăn khi cầm điện thoại mà không kích hoạt màn hình cảm ứng một cách vô tình. Dù vậy, Apple vẫn rất hào hứng khi có thể giành danh hiệu "viền mỏng nhất thế giới" từ Samsung.

Các tin tức rò rỉ gần đây đều cho rằng iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, lớn hơn một chút so với 6,1 inch của iPhone 15 Pro. Trong khi đó, iPhone 16 Pro Max được cho là sẽ có màn hình 6,9 inch, so với 6,7 inch của iPhone 15 Pro Max ra mắt năm ngoái.

Việc Apple làm mỏng viền màn hình cũng là một trong các yếu tố giúp tăng kích thước màn hình mà không cần thay đổi nhiều kích thước tổng thể iPhone.

Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới. Trong đó, đáng chú ý các bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max với nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene.

Hai iPhone dòng cao cấp được cho sẽ dùng bộ xử lý A18 Pro. Trong khi đó, hai phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A18 với một số cắt giảm.

Theo MacRumors, iPhone mới sẽ được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Giang Thu (T/H)