Gia đình mới

5 lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà để được màu tóc ưng ý nhất

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Để có màu nhuộm tóc tự nhiên tại nhà đẹp chuẩn salon, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để có thể tự nhuộm tóc tại nhà hiệu quả và an toàn...
Lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà để được màu tóc ưng ý nhất

Lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà để được màu tóc ưng ý nhất

Kiểm tra tình trạng tóc

Vì thuốc nhuộm có thể khiến tóc khô xơ hoặc màu nhuộm có thể sáng hơn màu thực tế nếu tóc đang ở tình trạng khô. Nên việc bạn nên lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà là hãy kiểm tra tình trạng tóc trước khi nhuộm.

Nếu bạn đã trót “hành hạ” mái tóc trước đây bằng những hình thức như uốn kết hợp nhuộm, ắt hẳn tóc bạn đang bị hư tổn và khá nhạy cảm. Lúc này, nếu bạn tiếp tục sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn sẽ khiến tóc bạn mỏng và tổn hại thêm. Chính vì thế, bạn cần phải nắm được tình trạng tóc của mình trước khi nhuộm để có quyết định tốt nhất nhé!

Nếu tóc quá khô, hãy cố gắng dưỡng tóc và hấp dầu hoặc dùng mặt nạ ủ tóc trước đó một tuần để tóc khỏe hơn và lên màu chuẩn hơn trước khi nhuộm.

Lựa chọn màu tóc thích hợp

Nếu chưa từng nhuộm tóc tại nhà, có thể các nàng sẽ hơi lóng ngóng 1 tý khiến màu nhuộm sẽ không đều. Vì thế, điều đầu tiên trong danh sách những việc cần lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà đó là đừng chọn màu tóc nhuộm quá sáng. Nhưng cũng không nên chọn những màu quá tối nhé.

Những gam màu trung tính như nâu hạt dẻ sẽ là sự lựa chọn an toàn, vì đó là màu tóc đẹp tôn mọi loại da, kiểu tóc, mà không làm lộ khuyết điểm nếu lỡ nhuộm không đều đấy.

Thử thuốc nhuộm trước khi nhuộm

Nếu có một làn da nhạy cảm thì hãy thử thuốc nhuộm đấy trước khi nhuộm toàn bộ tóc để tránh tình trạng dị ứng nhé! Hãy bôi một ít thuốc nhuộm ở phần sau tai và để chúng trên da trong vòng 12h. Nếu da không có giác bị ngứa, rát hay đỏ da thì bạn có thể sử dụng chúng để nhuộm được rồi.

Để bảo vệ làn da khỏi thuốc nhuộm tóc, bạn có thể bôi 1 ít sáp mỡ vaseline ở xung quanh nơi nhuộm như sau tai, gáy, đỉnh trán để bảo vệ vùng da nhạy cảm.

Chia nhỏ tóc khi nhuộm để tóc đều màu hơn

Để giúp cho màu nhuộm phủ đều trên tóc, thì lưu ý khi tự nhuộm tóc không kém phần quan trọng đó là hãy chia nhỏ tóc thành từng phần khi nhuộm. Vì nếu bạn không chia nhỏ tóc, bạn có thể bôi màu nhuộm nhiều lần ở 1 phần tóc. Điều này sẽ khiến phần tóc được bôi nhiều hơn sẽ trở nên nổi bật hơn những vùng còn lại.

Nên dùng cọ dẹt chuyên nhuộm tóc để thuốc nhuộm lan ra từng kẽ tóc. Mát xa nhẹ để giúp thuốc nhuộm thấm sâu và đều hơn.

Dưỡng tóc sau khi nhuộm

‏Chăm sóc tóc sau khi nhuộm là một vấn đề quan trọng để màu nhuộm giữ được lâu hơn.‏

Nên hạn chế việc gội đầu thường xuyên, vừa giúp tăng tuổi thọ của màu tóc vừa giúp tóc chắc khỏe hơn. Nếu cảm thấy khó chịu hoặc chưa quen, bạn có thể dùng dầu gội khô để giữ cho da dầu luôn sạch sẽ. ‏

‏Hơn nữa, tóc thường sẽ trở nên khô hơn sau khi nhuộm, bạn nên sử dụng kết hợp thêm dầu xả và kem dưỡng tóc để giảm hư tổn và cấp ẩm cho tóc bóng mượt. Tránh sử dụng các loại máy tạo kiểu hoặc sấy tóc ở nhiệt độ cao vì sẽ làm tóc bị xơ cứng và gãy ngọn. Bạn cũng nên gội đầu bằng nước lạnh vì sẽ tốt cho da đầu và giúp tóc trông chắc khỏe hơn.

Thu Giang (T/H)