Đời sống

4.500 thuyền sẵn sàng cho hội chùa Hương

Hiện chùa Hương đã chuẩn bị 4.500 thuyền phục vụ cho du khách đến trẩy hội. Các thuyền năm nay được sơn lại đồng bộ màu xanh và trang bị 6 phao/thuyền. Ngoài ra, tại lễ hội chùa Hương năm nay các loại xuồng máy cũng bị cấm…
/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/tray-hoi-chua-huong1.jpg

4.500 thuyền phục vụ cho du khách đến trẩy hội chùa Hương được sơn xanh, đã sẵn sàng.

Ngày hôm nay (21/2 – tức mùng 6 Tết), chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) mới chính thức khai hội tại sân chùa Thiên Trù, nhưng theo ghi nhận của phóng viên từ trưa ngày 20/2 (tức mùng 5 Tết) cho đến chiều cùng ngày, hàng nghìn du khách thập phương đã ùn ùn kéo nhau đến chùa Hương để lễ Phật và cầu may đầu năm.

Đến chiều cùng ngày 20/2, thời tiết tại khu vực có mưa phùn nhưng vẫn không ngăn nổi dòng người đổ xô về trẩy hội sớm.

Hiện Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương đang khẩn trương hoàn thiện nốt các công tác cuối cùng chuẩn bị cho ngày khai hội vào ngày mai diễn ra thuận lợi. Dọc các bến đò tại suối Yến, hàng trăm chiếc thuyền đã sẵn sàng đón du khách.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương cho biết: Năm nay Ban Tổ chức sẽ siết chặt quản lý. Công tác tổ chức có nhiều điểm mới hơn để lễ hội diễn ra an toàn, quy mô xứng với giá trị là di tích quốc gia đặc biệt.

Theo ông Hậu, hiện chùa Hương có 4.500 thuyền phục vụ cho du khách đến trẩy hội. Các thuyền năm nay được sơn lại đồng bộ màu xanh và trang bị 6 phao/thuyền. Ngoài ra, tại lễ hội chùa Hương năm nay các loại xuồng máy cũng bị cấm, chỉ có lực lượng làm nhiệm vụ như công an, an ninh, kiểm lâm, y tế, nhà chùa… mới được phép sử dụng xuồng máy và khi sử dụng phương tiện này thì những người làm nhiệm vụ phải mặc trang phục của ngành.

Bảo Ngân

(theo Kiến Thức)