Làm đẹp

10 sai lầm làm đẹp nghiêm trọng, nhiều chị em mắc

  • Tác giả : Thảo Nguyên (theo BS)
Nếu đầu tư công sức, tiền bạc chăm sóc da mà không thấy hiệu quả, bạn hãy xem mình có mắc những sai lầm làm đẹp sau đây không nhé.

Không dùng kem dưỡng da ban đêm: Khá nhiều người mắc sai lầm làm đẹp này. Đêm là thời điểm diễn ra quá trình phục hồi của da. Sau khi rửa mặt, bạn không nên bỏ qua bước dùng kem dưỡng da ban đêm.

Uống nước giảm vết rạn da: Khuyến cáo uống nhiều hoặc ít nước hơn để loại bỏ vết rạn da thực sự không hiệu quả. Bởi vì, sự thiếu hụt hay dư thừa độ ẩm đều không thể là lý do khiến bạn thấy da sần sùi trên cơ thể.

Làm móng thường xuyên có hại cho móng tay: Sơn móng tay thực sự có thể giúp móng tay khỏe hơn nếu tuân theo một số quy tắc đơn giản. Đầu tiên, cần phủ một lớp nền đặc biệt lên móng, vì nó chứa vitamin. Tiếp theo, sơn móng tay nhằm bảo vệ móng khỏi những hư hỏng nhỏ hàng ngày.

Gội đầu bằng nước lạnh để tóc bóng mượt: Đây là sai lầm làm đẹp nhiều người mắc. Nước lạnh sẽ không làm tóc bóng hơn. Lạnh dẫn đến thu hẹp các mạch tạm thời, đồng nghĩa việc dòng chảy của các chất dinh dưỡng đến tóc bị ngừng lại. Bí quyết thực sự là sử dụng một loại dầu dưỡng tóc tốt.

Tin rằng tia UV không làm hại tóc: Tia cực tím có thể làm giảm độ bền của keratin. Sau thời gian dài tiếp xúc tia cực tím, tóc trở nên khô, dễ gãy. Để bảo vệ tóc khỏi hư tổn, bạn có thể sử dụng thuốc xịt, sản phẩm tạo kiểu tóc và dầu dưỡng tóc chống tia cực tím.

Cố gắng se khít lỗ chân lông bằng những loại huyết thanh đặc biệt: Theo chuyên gia, không sản phẩm nào có thể se khít lỗ chân lông. Kích thước của lỗ chân lông trên da được xác định bởi gen của một người. Sử dụng mỹ phẩm chỉ dẫn đến hiệu ứng thị giác ngắn hạn - lỗ chân lông trở nên ít được chú ý hơn vì chúng bị bao phủ bởi chất sừng, mồ hôi và vi khuẩn. Muốn che bớt lỗ chân lông to, cần sử dụng kem che khuyết điểm hoặc kem nền tốt.

Nghĩ tất cả mỹ phẩm thiên nhiên đều không gây dị ứng: Trong hầu hết trường hợp, chỉ một trong số thành phần gây ra phản ứng dị ứng và không quan trọng nếu sản phẩm là tự nhiên hay tổng hợp. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm mới, hãy lấy mẫu thử bôi lên cánh tay để xem có bị dị ứng không.

Chỉ sử dụng mỹ phẩm cùng dòng sản phẩm: Các công ty thường sản xuất dòng mỹ phẩm để sử dụng cùng lúc, nhằm giải quyết vấn đề nào đó. Tuy nhiên, đôi khi không phải tất cả sản phẩm từ cùng một dòng mỹ phẩm đều tốt cho da.

Sử dụng kem chống lão hóa quá sớm: Làn da trẻ trung cần được chăm sóc toàn diện: Dưỡng ẩm, bảo vệ khỏi tia UV và các yếu tố có hại khác. Nếu bắt đầu sử dụng kem làm mờ nếp nhăn quá sớm, bạn sẽ có nguy cơ gây kích ứng da hoặc phản ứng dị ứng. Bên cạnh đó, da có thể ngừng sản xuất collagen với hy vọng có sự trợ giúp từ bên ngoài.

Buộc tóc đuôi ngựa chặt: Không chỉ gây ra chứng đau đầu, buộc tóc đuôi ngựa chặt có thể gây rụng tóc. Việc kéo tóc liên tục làm cho tóc lỏng ra khỏi các gốc nang lông, điều này làm mất khả năng mọc tóc mới. Vì vậy, khi có thể, đừng buộc tóc đuôi ngựa quá chặt

Thảo Nguyên (theo BS)