Nóng trên mạng

Zalo bất ngờ "sập", dân mạng nháo nhào?

  • Tác giả : Thiên Trang (th)
Trưa 4/11, ứng dụng Zalo đột nhiên không thể kết nối khiến nhiều người dùng tại Việt Nam vô cùng hoảng hốt, có một số người còn bị mất hết dữ liệu.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu
Theo chia sẻ của nhiều người cũng như thực tế ghi nhận của PV, sự cố với Zalo xảy ra nhiều giờ đồng hồ. Do là ứng dụng khá phổ biến tại Việt Nam, việc Zalo bị lỗi gây ảnh hưởng lớn tới người dùng, đặc biệt những người sử dụng Zalo để kinh doanh.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-2
Thậm chí, có người còn mất sạch dữ liệu. Đến 14h, một số người cho biết đã có thể gửi tin nhắn đi, nhưng kết nối vẫn còn chập chờn, chưa ổn định.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-3
"Ban đầu tôi tưởng mạng có vấn đề, nhưng thử cả Wi-Fi, 4G, khởi động lại máy vẫn không được", Ngọc Ánh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-4
Chị Ánh cho biết, bản thân ít khi sử dụng Zalo, nhưng trưa nay được một người bạn chia sẻ thông tin qua ứng dụng nên phải truy cập. "Khi mở đoạn chat, ứng dụng không tải được tin nhắn mới. Tin nhắn gửi đi ở trạng thái 'đang gửi' cả tiếng đồng hồ", chị này chia sẻ.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-5
Đây cũng là tình trạng chung của nhiều người dùng. Các phản ánh xuất nhiều từ khoảng 11h. Khi thực hiện thao tác như gửi tin nhắn, tìm kiếm bạn bè, truy cập tiện ích bên trong..., ứng dụng đều hiển thị "Đang kết nối" hoặc "Không có kết nối". Một số cho biết app vẫn báo có tin nhắn mới, nhưng khi mở ra chỉ thấy nội dung cũ.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-6
Được biết, không chỉ Zalo mà nhiều dịch vụ khác của VNG (công ty mẹ của Zalo) cũng bị "sập" trong khoảng thời gian ứng dụng Zalo bị lỗi. Hiện, đại diện truyền thông Zalo cũng như VNG chưa công bố bất kỳ thông tin gì.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-7
Tháng 10 năm ngoái, nhiều người sử dụng Zalo gặp sự cố không thể gửi tin nhắn qua trình duyệt web. Ngoài Zalo, một số ứng dụng nhắn tin khác cũng thường xuyên gặp lỗi thời gian qua.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-8
Hôm 26/10, WhatsApp của Meta gián đoạn hoạt động trong thời gian ngắn trên toàn cầu. Ngày 15/10, đám cháy ở trung tâm dữ liệu của KakaoTalk khiến hàng triệu người dùng Hàn Quốc bị ảnh hưởng vì ứng dụng ngừng hoạt động vài ngày.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-9
Zalo là một trong những ứng dụng cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người dùng khác trên nền tảng di động và máy tính.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-10
Là một ứng dụng của VNG - Công ty công nghệ của Việt Nam, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-11
Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí trong nội bộ những người dùng Zalo (Zalo-to-Zalo) có sử dụng kết nối internet. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu thì sẽ bị tính phí. Vậy nên Zalo khuyến khích người dùng hãy sử dụng WiFi nhiều nhất có thể để tránh những khoản phí trên.
Trua 4/11 Zalo bat ngo sap, co nguoi mat sach du lieu-Hinh-12
Theo CNBC, cú sập của KakaoTalk phơi bày nhược điểm của các siêu ứng dụng. Việc phụ việc vào một ứng dụng duy nhất khiến người dùng gặp phiền phức, bị động nếu nền tảng đó gặp vấn đề.

>>>Xem thêm video: Lập zalo giả nữ lừa gửi ảnh nóng rồi tống tiền (Nguồn: THDT).
Thiên Trang (th)