--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yêu cầu làm rõ việc đi máy bay đến TPHCM phải mua vé thương gia

N.HÀ - 08:50 16/02/2022

Bộ Giao thông Vận tải có văn bản yêu cầu Cục Hàng không và các hãng máy bay làm rõ tình hình  hành khách muốn đi máy bay đến TPHCM phải mua vé thương gia.

Theo đó, vào những cuối của kỳ nghỉ Tết, khi dòng người từ các địa phương ồ ạt trở lại TPHCM, giá vé đồng loạt tăng vọt và kéo theo tình trạng "cháy vé".

Vào website bán vé của Vietnam Airlines ngày 5/2 (mùng 5 Tết), nhiều hành khách ngỡ ngàng khi các chuyến bay chặng Hà Nội - TPHCM đã "cháy vé" hạng phổ thông đến tận ngày 8/2. Hành khách muốn bay thì buộc phải mua vé hạng thương gia với mức giá 9-10 triệu đồng. Ở chiều ngược lại, giá vé chỉ vài trăm nghìn đồng.

Hành khách chuyển sang các kênh vé của Vietjet, Bamboo... thì cũng chứng kiến tình trạng tương tự. Thời điểm đó, ai may mắn tìm được vé hạng phổ thông cũng phải trả mức giá gần chạm trần là 3,5 triệu đồng.

ve-may-bay.jpg
Yêu cầu làm rõ việc đi máy bay đến TP Hồ Chí Minh phải mua vé thương gia

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không làm rõ tình hình thực hiện giá vé trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2022 và sau Tết.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình thực hiện giá vé của các hãng hàng không, đồng thời đề xuất giải pháp, kiến nghị xử lý những khó khăn, tồn tại (nếu có). Cục phải báo cáo Bộ kết quả thực hiện trước ngày 18/2.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---