Y học và đời sống

Y mao mạch liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc - Kỳ 3: Duy trì thân nhiệt tốt – Yếu tố sống còn của sức khỏe

  • Tác giả : Thúy Nga
(khoahocdoisong.vn) - Từ cổ đại, ông tổ y học phương Tây đã rất coi trọng vấn đề thân nhiệt với sức khỏe con người. Hyppocrates từng tuyên bố: “Bệnh gì không chữa được thì cứ dùng nhiệt”. Não chỉ huy tốt, cơ thể ít bệnh tật khi thân nhiệt ổn định.

Thân nhiệt - yếu tố sống còn của sức khỏe.

Thân nhiệt thấp tế bào não thiếu oxy

Hyppocrates – ông tổ Tây y - người đề cao vai trò thân nhiệt. Về bản chất, khi tăng thân nhiệt đồng nghĩa tăng khả năng diệt vi khuẩn. Khi thân nhiệt bình thường là ổn định ở mức 36.5 – 37oC, các mao mạch và cơ quanh mao mạch co bóp tốt, tựa như những “bơm micro” đẩy máu tới nuôi sống tế bào và thu dọn thải xỉ, chất bài tiết.

Hệ thần kinh trung ương kết nối với hệ thần kinh ngoại biên quản lý tất cả các cơ quan bộ phận trong cơ thể. Trong khi đó, các enzym đặc hiệu trong tế bào thần kinh chỉ hoạt động được và truyền dẫn xung điện thần kinh khi cơ thể duy trì ở nhiệt độ bình thường.

Lớp hướng dẫn thực hiện y mao mạch chữa bệnh tại Canada.

Lớp hướng dẫn thực hiện y mao mạch chữa bệnh tại Canada.

Do đó, hệ thần kinh chỉ hoạt động thông suốt khi thân nhiệt duy trì ở nhiệt độ ở mức 36.5 – 37oC. Chúng ta biết 20% lượng máu và hơn 30% lượng oxy toàn bộ cơ thể cần bơm lên não để duy trì hoạt động của một đài chỉ huy tổng. Khi thân nhiệt dưới mức bình thường, mao mạch co lại khiến máu lên não không đủ, dẫn đến tế bào não thiếu oxy.

Khi thân nhiệt giảm, các bế tắc bắt đầu, tế bào não tích tụ độc tố, đói oxy, dưỡng chất, khiến việc xử lý thông tin mất đi sự chính xác. Chuyện cơ thể trục trặc rồi sinh ra bệnh tật là chuyện không tránh khỏi. Nói về khía cạnh điều khiển, thì thân nhiệt thấp khiến đài chỉ huy Não điều khiển kém và gây ra các sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng là sức khỏe bị suy yếu, bệnh tật phát sinh.

Chườm nóng gan giúp thân nhiệt ổn định

Để có thân nhiệt ổn định, giúp não thông suốt hãy chườm gan đều đặn. Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, vô cùng quan trọng và thực hiện hơn 500 chức năng của cơ thể (trong đó có sản xuất 10.000 thuốc nội sinh). Nhiều chức năng như vậy, mà gan tập trung đảm trách ba chức năng tối quan trọng cho sự sống. Ba chức năng đó là lọc máu, chuyển hóa và lưu trữ.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng nhiệt độ cao có thể phá vỡ và tiêu diệt các tế bào ung thư trong các khối u ác tính. Khi các tế bào ung thư chết, các khối ung thư co lại. Điều trị tăng thân nhiệt được áp dụng trực tiếp vào tế bào ung thư, khi được sử dụng với các chiến lược giảm ung thư khác, tạo ra quá trình chữa lành và hứa hẹn về sự thuyên giảm bệnh ung thư. 

Chườm nóng vùng gan ổn định thân nhiệt tốt cho sức khỏe.

Chườm nóng vùng gan ổn định thân nhiệt tốt cho sức khỏe.

TS Frank T. Kobayashi đã được thực hiện liệu pháp nhiệt để điều trị ung thư trong 10 năm, ông đã thực thi liệu pháp nhiệt tại các bệnh viện lớn, 70% trong số 52 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối trở nên tốt hơn sau khi điều trị, kết hợp hai giờ của liệu pháp nhiệt với hóa trị liệu. 

Bằng cách kết hợp hai phương pháp điều trị, họ có thể giảm liều lượng thuốc bằng 1/10 - 1/20. Việc điều trị được hướng dẫn các tế bào ung thư vào ‘chế độ tự sát-apoptosis’  bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể lên tới 39-40°C. Khi nhiệt độ cơ thể là 39 - 40°C, hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể được cải thiện đến mức 2 - 20 lần.

Hướng dẫn thực hiện liệu pháp bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm Y mao mạch tại Hà Nội.

Hướng dẫn thực hiện liệu pháp bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm        Y mao mạch tại Hà Nội.

Liệu pháp nhiệt trị ung thư hiện phổ biến ở Đức, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc. Ở Việt Nam cũng mới bắt đầu ứng dụng. Khi sử dụng nếu biết cách tác động vào vùng có khối u, có thể cũng nhận được các kết quả tích cực.

BS Dư Quang Châu (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm)

(còn nữa)

Thúy Nga