--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý thế nào khi có hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông nhiễm Covid-19?

HOÀNG HÀ - 19:14 19/11/2021

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội vừa lên phương án khi có trường hợp nghi nhiễm, hoặc nhiễm Covid-19 trên tàu Cát Linh – Hà Đông.

Hà Nội lên phương án xử lý khi có người nhiễm Covid-19 trên tàu Cát Linh - Hà Đông - Ảnh: Trần Hải

Công ty Đường sắt Hà Nội cho biết, trường hợp hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông khi có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19; hoặc được xác định là người tiếp xúc gần F0, người nghi nhiễm đang được điều tra dịch tễ thì nhân viên tiếp nhận thông tin phải tiến hành đưa hành khách vào phòng cách ly đã bố trí sẵn theo quy định và báo ngay người quản lý trực tiếp hoặc Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Trường hợp phát hiện hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 khi đang ở trên tàu, nhân viên hỗ trợ an toàn trên tàu tiếp nhận tình huống cần kịp thời phong tỏa khu vực có người nghi nhiễm và những người có tiếp xúc gần.

Thông báo với lái tàu và Trưởng khu ga để nhận được hỗ trợ khi tới ga tiếp theo, hạn chế tối đa tiếp xúc của người nghi nhiễm với các hành khách trên ke ga và trong toa tàu.

Trường hợp các nhà ga thuộc địa bàn khu vực cảnh báo Vùng 4 (khu vực thuộc vùng đỏ) thì thực hiện phong tỏa, không đón, trả khách tại nhà ga đó.

Di chuyển ngay hành khách là trường hợp nghi nhiễm vào phòng cách ly tạm thời và dựng rào chắn khu vực cách ly. Báo cáo cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử lý.

Lập danh sách những người tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nghi nhiễm. Yêu cầu cách ly tại chỗ chờ cơ quan y tế hướng dẫn đối với người tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nghi nhiễm.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---