Thời sự

Xử lý hơn 230 cán bộ, công chức vi phạm quy định nồng độ cồn

  • Tác giả : Đinh Thanh
Sau 45 ngày ra quân, trong tổng số hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, có đến hơn 230 người là cán bộ, công chức.

Cục Cảnh sát giao thông vừa cho biết, tính từ 30/8 đến 15/10, đã xử lý 6.391 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Lần này, tổ công tác do Cục CSGT chủ trì được triển khai ở 58 tỉnh, thành phố, phối hợp với phòng CSGT cấp tỉnh và công an cấp huyện để xử lý vi phạm.

Chỉ trong 45 ngày ra quân, các tổ công tác đặc biệt đã xử lý 6.391 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Chỉ trong 45 ngày ra quân, các tổ công tác đặc biệt đã xử lý 6.391 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trong số 6.119 trường hợp (1.129 ôtô, 4.963 môtô, 26 xe máy điện, 1 xe ba bánh) vi phạm về nồng độ cồn, có 46 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Đặc biệt, qua xác minh nhanh, cảnh sát xác nhận 232 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức.

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện, lập biên bản, bàn giao cho công an địa phương khởi tố 8 vụ, 9 trường hợp. Có 3 vụ, 4 đối tượng về hành vi tàng trữ, sử dụng chất ma túy trái phép, 3 vụ, 3 đối tượng chống người thi hành công vụ (Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng), 2 vụ, 2 đối tượng về hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức (Cao Bằng và Thái Nguyên giả danh nhà báo).

Các tổ công tác CSGT cũng chuyển cơ quan điều tra để xác minh, xử lý 37 vụ, trong đó 24 vụ liên quan đến ma túy, 10 vụ liên quan đến bằng lái không do cơ quan thẩm quyền cấp, 2 vụ không chấp hành có dấu hiệu chống người thi hành công vụ và 1 vụ có dấu hiệu đục số khung, số máy, gắn biển số không đúng với xe đang điều khiển.

Các vi phạm liên quan đến cán bộ, công chức đều được gửi thông báo vi phạm về cơ quan, đơn vị chủ quản.

Thời gian tới, Cục Cảnh sát giao thông cho biết sẽ xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an để tiếp tục gửi thông báo vi phạm của cán bộ, công chức đến cơ quan, đơn vị để xử lý.

Đinh Thanh