Trong nước

Xem xét kỷ luật Bí thư cùng cựu Chủ tịch TP Bảo Lộc

  • Tác giả : Theo Xuân Ngọc / Vietnamnet
Ngoài kỷ luật cảnh cáo Phó chủ tịch UBND huyện Đam Rông, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng còn đề nghị xem xét kỷ luật nhiều cán bộ khác, trong đó có cựu Bí thư và Chủ tịch TP Bảo Lộc.
Nội dung trên được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Lâm Đồng đưa ra tại kỳ họp thứ 10, được tổ chức hồi đầu tháng 12.
Trong kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy kết luận: Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Lộc (nhiệm kỳ 2015-2020) đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát.
Cụ thể, cơ quan này đã thiếu trách nhiệm trong giai đoạn 2015-2017, để UBND TP Bảo Lộc vi phạm trong việc lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư; giao đất tái định cư, giao đất ở không thông qua đấu giá, trái với quy định. Những vi phạm trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát tài sản nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.
Xem xet ky luat Bi thu cung cuu Chu tich TP Bao Loc
Trụ sở Đảng ủy khối cơ quan tỉnh ở TP Đà Lạt nơi có cán bộ bị đề nghị kỷ luật. Ảnh: Xuân Ngọc.
Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm trên thuộc về Ban thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các ông Lê Hoàng Phụng (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy) và ông Nguyễn Quốc Bắc (nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc) cùng một số tổ chức, cá nhân có liên quan.
UBKT Tỉnh ủy đề nghị Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm theo thẩm quyền.
Tương tự, UBKT Tỉnh ủy cũng chỉ ra vi phạm của Ban Thường vụ huyện ủy huyện Lạc Dương. Cụ thể là ông Phạm Triều (Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện), ông Sử Thanh Hoài (Chủ tịch UBND huyện) trong lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra khuyết điểm, vi phạm về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Hai ông này bị yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục, chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có vi phạm. Còn Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương là ông Lê Chí Quang Minh cũng bị kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.
Trong đợt này, UBKT Tỉnh ủy cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đam Rông. Lý do, ông Tâm thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn, gây hậu quả nghiêm trọng.
Ngoài các trường hợp trên, UBKT Tỉnh ủy xem xét giải quyết tố cáo đối với ông Phạm Thanh Quang (Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh). Theo UBKT Tỉnh, nội dung tố cáo đối với ông Quang là đúng và những vi phạm này đã đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật, nên cơ quan này sẽ xem xét đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật theo thẩm quyền.
Theo Xuân Ngọc / Vietnamnet