--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xe ôm công nghệ ở TP.HCM được hoạt động trở lại

QUỐC TRỌNG - 10:47 18/11/2021

Xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại với điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị. Riêng xe ôm truyền thống tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) vừa có công văn chỉ đạo về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn trong điều kiện dịch TP.HCM ở cấp độ 2.

Cụ thể, xe ôm công nghệ (ứng dụng gọi xe hai bánh trên thiết bị di động) ở các địa phương cấp độ 2 được phép hoạt động trở lại.

Điều kiện là hành khách và tài xế phải tuân thủ 5K, đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine sau 14 ngày và khuyến khích dùng phương thức thanh toán điện tử.

Lái xe có quyền từ chối hành khách sử dụng dịch vụ mà không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng ôtô, shipper phải tiếp tục tuân thủ nguyên tắc 5K, tài xế đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---