Thể thao

Xây dựng phương án cho 20.000 CĐV vào sân Mỹ Đình

  • Tác giả : Nhật Nam
Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đang xây dựng các phương án để người hâm mộ có thể cổ vũ tuyển Việt Nam trong 2 trận lượt về gặp tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân Mỹ Đình.
co-dong-vien.jpg

Thông tin từ VFF cho biết, đã lên kịch bản phương án tổ chức 2 trận vòng loại thứ ba World Cup 2022 của tuyển Việt Nam với Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11). Dự kiến, VFF sẽ lập phương án mở cửa cho 20.000 người hâm mộ (tương đương 50% sức chứa sân Mỹ Đình).

Các kịch bản được xây dựng dựa trên tình hình thực tế dịch bệnh ở các cấp độ. Ngày 20/10 VFF sẽ trình bày các phương án với các bộ, ngành liên quan trong cuộc họp diễn ra vào tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

VFF kỳ vọng phương án 20.000 cổ động viên vào sân sẽ được thông qua, mang lại lợi thế lớn cho tuyển Việt Nam trước 2 đối thủ rất mạnh ở vòng loại World Cup.

san-my-dinh.jpg

Trước đó, vào ngày 11/10, VFF đã có công văn 3748 gửi các cơ quan ban ngành, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất phương án cho phép đón khán giả với số lượng dưới 50% sức chứa sân Mỹ Đình. VFF sẽ có các yêu cầu cụ thể về phòng chống dịch cho số cổ động viên này.

Sân Mỹ Đình hiện đã được khẩn trương nâng cấp nhằm đáp ứng các yêu cầu tổ chức trận đấu của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), hứa hẹn mang tới bộ mặt mới trong tháng 11.

Đội tuyển Việt Nam đang tạm nghỉ sau loạt trận vòng loại World Cup tháng 10. Dự kiến ngày 25/10, đội tuyển sẽ hội quân trở lại ở Hà Nội theo hình thức “bong bóng khép kín”. HLV Park Hang-seo cũng sẽ trở về Việt Nam vào đầu tháng 11 sau vòng loại U23 châu Á 2022.

Đội tuyển quốc gia sẽ có khoảng 2 tuần chuẩn bị cho các trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Tuyển Việt Nam hiện đứng cuối bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, chưa giành được điểm nào sau 4 trận.

Nhật Nam