--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

WHO: Những nước có số ca mắc COVID-19 cao có thể rút ngắn thời gian cách ly

KHÁNH THỦY - 08:05 18/02/2022

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, ở những nước có số ca mắc COVID-19 cao có thể rút ngắn thời gian cách ly so với 14 ngày như khuyến nghị trong một số trường hợp.

Cụ thể, thời gian cách ly là 10 ngày nếu người cách ly không có triệu chứng và nếu có kết quả âm tính thì chỉ cần cách ly 7 ngày. 

Theo WHO, với sự lây lan nhanh chóng của các ca nhiễm biến thể Omicron trên toàn thế giới, việc truy vết đòi hỏi rất nhiều nhân lực và có thể dẫn đến sự gián đoạn do thiếu nguồn lực cho các dịch vụ thiết yếu, bao gồm cả dịch vụ y tế.

Do đó, WHO cũng khuyến nghị nới lỏng việc truy vết trong một số trường hợp. Chủ yếu cần tập trung vào những người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19, đối tượng có nguy cơ cao nhất như nhân viên y tế, người có bệnh nền hoặc chưa tiêm ngừa.

Đối với biến thể phụ BA.2 được cho là có khả năng lây nhiễm cao và đang dần thống trị tại một số nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Philippines, chưa có bằng chứng cho thấy BA.2 gây chết người hơn biến thể phụ BA.1 và các loại văcxin hiện có vẫn khống chế được các biến thể phụ của Omicron.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 2 khuyến nghị mới về vắc-xin Covid-19
  Sức khỏe mới- Thúy Nga - 15:34 19/08/2022
  Lỗ hổng vắc-xin được WHO cho là một trong những vấn đề chính khiến đại dịch kéo dài, số ca bệnh nặng và tử vong vẫn cao.
 • Đánh thức tiềm năng thể thao qua gene di truyền
  Công nghệ- PV - 15:23 19/08/2022
  Cho đến nay, 155 gene liên quan tới năng lực thể thao đã được phát hiện và con số này ngày càng tăng lên, trong đó đáng chú ý là gene ACTN3. Điều này có nghĩa rằng chúng ta có thể xác định tiềm năng thể thao của một người thông qua giải mã gene.
 • Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:45 19/08/2022
  Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
 • Các biến thể phụ đang lây nhanh ở Việt Nam
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay tại Việt Nam đang có 4 biến thể phụ của Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74) với khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng chống biến thể mới này?
 • Sữa nhiều chất béo có thể khiến triệu chứng ợ chua nặng hơn
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Ợ chua là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày (dịch dạ dày trào ngược lên thực quản). Ngoài ợ chua, người bệnh trào ngược dạ dày dễ ho, hôi miệng, khó nuốt, tiêu hóa thức ăn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ, khoảng 60 triệu người Mỹ bị ợ chua, ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.