--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ đang lan nhanh

KHÁNH THỦY - 10:42 23/05/2022

Cho đến nay đã có 92 ca bệnh đậu mùa khỉ đã được xác nhận và 28 ca nghi nhiễm được báo cáo ở 12 quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đây là những quốc gia vốn không phải là nơi lưu hành của virus gây bệnh.

Trong thông báo mới đây WHO cho biết, họ dự đoán sẽ xác định được nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ hơn vì đã mở rộng giám sát ở các quốc gia vốn không phải là nơi bệnh thường xảy ra.

WHO cũng cho biết sẽ cung cấp thêm hướng dẫn và khuyến nghị trong những ngày tới cho các quốc gia về cách giảm thiểu sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ.

Theo đó, các bằng chứng hiện tại cho thấy có sự lây truyền từ người sang người ở những người tiếp xúc gần về thể chất với các trường hợp có triệu chứng bệnh. Một số quốc gia đã bắt đầu tiêm chủng bằng vắc xin phòng bệnh đậu mùa để ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ.

Gần đây, nhiều nước phương Tây liên tục thông báo ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ. Theo báo cáo của WHO, Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Úc, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Mỹ… đã thông báo có nhiều ca nhiễm.

Trong đó, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Anh hiện là 3 nước bị bệnh đậu mùa khỉ tác động nặng nhất ở châu Âu, với 21-30 ca nhiễm.

Tại Việt Nam, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, Cục sẽ sớm có văn bản đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, đề phòng bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---