--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ xô xát thủy điện Mây Hồ: Đơn vị thi công bồi thường hơn 500 triệu đồng

HỒNG NHUNG - 10:18 17/03/2022

Việc thi công tại thủy điện Mây Hồ sẽ phải tạm dừng đến khi giải quyết xong bồi thường cho các hộ dân và đưa ra được phương án đền bù cho các hộ nuôi cá bị ảnh hưởng do quá trình thi công công trình.

Chính quyền thị xã Sa Pa vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Lào Cai về kết quả giải quyết vụ xô xát xảy ra tại thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn vào ngày 14/3.

Theo đó, chính quyền thị xã Sa Pa đã làm việc với các bên, thống nhất: phía doanh nghiệp thi công thủy điện Mây Hồ là Công ty TNHH Xây dựng An Phú sẽ hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân và 2 thôn trên địa bàn xã Ngũ Chỉ Sơn là 520 triệu đồng.

Cụ thể, 17 trường hợp người dân bị thương do xô xát gây ra được bồi thường theo thỏa thuận với từng đối tượng, chia làm hai mức 5 triệu và 80 triệu đồng tùy mức độ nặng nhẹ; riêng 2 trường hợp được hỗ trợ 15 triệu và 90 triệu đồng do bị nặng hơn.

Ngoài ra, tập thể nhân dân 2 thôn đã xảy ra vụ xô xát với công nhân Công ty (gồm thôn Can Hồ B và thôn Lủ Khấu xã Ngũ Chỉ Sơn) được hỗ trợ mỗi thôn 20 triệu đồng.

Việc thi công hạng mục đập đầu mối thủy điện Mây Hồ cũng sẽ phải tạm dừng thi công đến khi giải quyết xong việc bồi thường.

Sau khi được đền bù thỏa đáng, phía người dân cũng cam kết sẽ không tiếp tục gây rối, mất trật tự an ninh, ảnh hưởng đến quá trình thi công của dự án.

Như báo Khoa học Đời sống đã đưa tin, trưa ngày 14/3, trên địa bàn thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn đã xảy ra xô xát giữa người dân và công nhân thi công thủy điện Mây Hồ.

Nguyên nhân là do chủ đầu tư chưa thỏa thuận đền bù được với người dân nhưng vẫn tiến hành thi công công trình.

  • Lộ nguyên nhân vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ
    Hồng Nhung - 15:41 15/03/2022
    Nguyên nhân ban đầu là do trong phạm vi thi công dự án còn 3 hộ dân có trang trại nuôi cá hồi dưới hạ lưu chưa thống nhất được với chủ đầu tư thủy điện Mây Hồ về yêu cầu mức hỗ trợ

(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---